Nhiều cơ hội trao đổi giảng viên và sinh viên với Trường ĐH Universitas Negeri Semarang (Indonesia)

Ngày 25-5, lãnh đạo Trường ĐH KHXN&NV đã có buổi làm việc với Trường ĐH Universitas Negeri Semarang (Indonesia) về nghiên cứu và trao đổi học thuật.

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường ĐH Universitas Negeri Semarang, có GS. Intan Permata Hapsari – Hiệu trưởng, TS. Sukestiyarno – Trưởng phòng HTQT. Về phía Trường ĐH KHXH&NV có sự hiện diện của TS. Phạm Tấn Hạ – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thanh Tuấn - Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Phạm Thị Hồng Hoa – Phó Trưởng phòng HTQT&PTDAQT; 

 


Lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Universitas Negeri Semarang
trao đổi về các dự định hợp tác. 

 

Nhìn thấy rõ sự tương đồng trong hệ thống ngành học giữa 2 trường, GS. Intan Permata Hapsari mong muốn hai bên sẽ có nhiều chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên. Cụ thể, giảng viên 2 bên sẽ hợp tác nghiên cứu hoặc tham gia giảng dạy tại trường đối tác. Trong đó, các nghiên cứu sẽ tập trung vào các chuyền đề về lịch sử, văn hóa. Đối với trao đổi sinh viên, các chương trình sẽ kéo dài 1 học kỳ (8 tuần cho học kỳ phụ và 15 tuần cho học kỳ chính) dành cho các ngành học có giảng dạy bằng tiếng Anh (Việt Nam học, Quan hệ quốc tế và Báo chí).


GS. Intan Permata Hapsari (bên trái, ngoài cùng), TS. Sukestiyarno (thứ ba, từ trái sang)

bày tỏ mong muốn về những cơ hội cho giảng viên 2 bên hợp tác nghiên cứu.


TS. Phạm Tấn Hạ cho rằng việc trao đổi giảng viên và sinh viên là rất cần thiết vì đây cơ hội để sinh viên và giảng viên làm giàu thêm kiến thức văn hóa về đất nước Indonesia khi trực tiếp sinh sống và tiếp xúc với cộng đồng người Indonesia. Cơ hội này càng dễ tiếp cận hơn nếu được Bộ Giáo dục Indonesia giúp đỡ về mặt tài chính.Trường ĐH KHXH&NV trao kỷ niệm chương cho trường ĐH Universitas Negeri Semarang.

 

Bài và ảnh: Thảo Trang

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.