Chuỗi tọa đàm khoa học với giảng viên trao đổi từ Đại học Findlay, Hoa Kỳ

Từ ngày 15 đến 17-5, Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Dự án Quốc tế, Phòng Quản lý Khoa học – Dự án và Khoa Giáo dục phối hợp tổ chức chuỗi tọa đàm khoa học do ThS. Rachel L. Walter, giảng viên Trường Đại học Findlay, Hoa Kỳ trình bày.

Chuỗi tọa đàm diễn ra tại Trường ĐH KHXH&NV, có sự tham dự của các giảng viên, sinh viên, học viên cao học thuộc các khoa Giáo dục, Lịch sử, Ngữ văn Anh, Thư viên & Thông tin học, Xã hội học..., các chuyên viên phòng Phòng QLKH&DA, phòng HTQT&PTDAQT, phòng KT&ĐBCL của Trường ĐH KHXH&NV cùng nhều giảng viên, sinh viên của các trung tâm, trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.


Nội dung chuỗi tọa đàm tập trung vào ba chủ đề:


1. Làm thế nào để giao tiếp với sinh viên có năng suất và hiệu quả: Phong cách giao tiếp của thế hệ Thiên niên kỉ trong giáo dục đại học tại Hoa Kỳ.


2. Tương lai của nền giáo dục đại học tại Hoa Kỳ.


3. Những ảnh hưởng của chính sách chính phủ lên hoạt động giáo dục đại học tại Hoa Kỳ.

 

Tại buổi tọa đàm “Làm thế nào để giao tiếp với sinh viên có năng suất và hiệu quả: Phong cách giao tiếp của thế hệ Thiên niên kỉ trong giáo dục đại học tại Hoa Kỳ” diễn ra trong ngày đầu tiên của chuỗi hội thảo, ThS. Rachel L. Walter và người tham dự đã tập trung phân tích, thảo luận về các đặc điểm tiêu biểu của những sinh viên thuộc thế hệ Thiên niên kỷ; những cách biệt trong phong cách giao tiếp qua việc sử dụng các kênh công nghệ, qua ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày, trong suy nghĩ và trải nghiệm của họ với những thế hệ đi trước.
ThS. Rachel L. Walter trong buổi nói chuyện đầu tiên.


Với tọa đàm “Tương lai của nền giáo dục đại học tại Hoa Kỳ” diễn ra vào ngày 16-5, ThS. Rachel L. Walter đã đề cập đến những tranh luận của xã hội về cơ hội và tương lai nghề nghiệp của ngành Giáo dục khoa học xã hội và nhân văn (Liberal Arts). Bằng dẫn chứng từ kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy không có sự khác biệt về cơ hội nghề nghiệp và tương lai nghề nghiệp của những người tốt nghiệp từ ngành khoa học xã hội và nhân văn so với các ngành học khác như khoa học kỹ thuật, khoa học tự nhiên, …Ngoài ra, diễn giả còn chỉ ra sự cần thiết của khối kiến thức khoa học xã hội và nhân văn đối với sự thành công của những người hoạt động trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ. Cuối cùng diễn giả nhấn mạnh vai trò của những người làm công tác giáo dục đại học trong việc xoá bỏ định kiến xã hội đối với các ngành khoa học xã hội và nhân văn.Người tham dự trao đổi về chủ đề nghệ thuật khai phóng.


Ở chủ đề cuối cùng, người tham dự đã có những trao đổi sôi nổi về những chính sách của chính phủ Hoa Kỳ tác động lên hoạt động giáo dục đại học của quốc gia này, như các chính sách bảo vệ quyền riêng tư về thông tin trong học tập, thông tin về y tế cho người học; chính sách đối với động vật hỗ trợ người khuyết tật; hay các chính sách bảo vệ quyền bình đẳng giới và chống phân biệt giới tính nói chung và trong môi trường giáo dục nói riêng.
Diễn giả và người tham dự chụp hình lưu niệm trong buổi tọa đàm thứ hai.


Xuyên suốt các buổi toạ đàm, khách mời và người tham dự tích cực thảo luận, trao đổi cởi mở để học hỏi lẫn nhau cũng như mở rộng kết nối và tìm kiếm ý tưởng cho các hoạt động hớp tác giữa các cá nhân trong tương lai. Toạ đàm đã mang đến cho người tham dự nhiều khám phá và kinh nghiệm lý thú về các vấn đề toạ đàm đã đặt ra. 


Đại diện Nhà trường cám ơn diễn giả.
Diễn giả và người tham dự chụp hình lưu niệm kết thúc chuỗi tọa đàm.


Tin, ảnh: Khoa Giáo dục, Phòng QLKH&DA, Phòng HTQT&PTDAQT

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.