GRIT là điều sinh viên cần trang bị trong xã hội 4.0

​Trong buổi giao lưu với sinh viên Khoa Hàn Quốc học diễn ra vào sáng 23-3, ông Lee Hyung See - chủ tịch Tập đoàn xây dựng Kun Young E&C (Hàn Quốc) đã chia sẻ công thức GRIT cần thiết cho mỗi sinh viên trong xã hội 4.0.


Sinh viên Khoa Hàn Quốc học hào hứng với những vấn đề mà ông Lee Hyung Soo chia sẻ - Ảnh: HỒ HIỀN 

 

Buổi giao lưu có sự tham dự của TS Nguyễn Thị Phương Mai - Phó trưởng Khoa Hàn Quốc học - cùng hơn 100 sinh viên Khoa.

 

Theo ông Lee Hyung See, công thức GRIT là khái niệm của một giáo sư người Mỹ khi giảng dạy cho sinh viên của mình. Bao gồm: Growth (sự trưởng thành), Resilience (khả năng phục hồi), Intrinsic motivation (động lực nội tại) và Tenacity (tính bền bỉ).

 

Với câu hỏi từ sinh viên “Trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi thế giới như thế nào?”, ông Lee Hyung See cho rằng xã hội sẽ tốt đẹp hơn nhờ có trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, trong xã hội ấy, các bạn sinh viên không nên chỉ tìm hiểu kiến thức trong lĩnh vực mình theo học mà còn phải tìm hiểu về cả văn học, triết học, khoa học, xã hội… để thật sự am hiểu cuộc sống, làm chủ cuộc sống.

 

Trước lo lắng của sinh viên về việc robot sẽ thay thế con người trong tương lai, ông Lee Hyung See khẳng định: “Con người là tồn tại không dễ sao chép. Thời đại của trí tuệ thông thái, sinh viên phải rèn luyện, quan sát, tìm hiểu sâu sắc nếu không có thể là kẻ phục tùng cho các thiết bị công nghệ hiện đại”.

 

Sinh viên Hồ Tri Ngọc Thịnh nhận xét: “Những chia sẻ từ ông Lee Hyung See không chỉ có ích đối với sinh viên Khoa Hàn Quốc học mà còn cung cấp những kiến thức bổ ích dành cho sinh viên và các bạn trẻ nói chung.Mình vẫn luôn cố gắng tìm hiểu nhiều kiến thức, thuật ngữ về thương nghiệp cũng như về kinh tế. Bên cạnh đó trau dồi thêm các kỹ năng mềm cần thiết để sau này khi bước vào môi trường công ty hay hoạt động kinh tế thì mình có thể hoạt động tốt nhất”.

 

* Một số hình ảnh khác của buổi giao lưu:


Ông Lee Hyung See khẳng định GRIT là công thức mà mỗi sinh viên nên ghi nhớ để làm chủ bản thân và làm chủ xã hội - Ảnh: HỒ HIỀN

 


Sinh viên Nguyễn Tường Toàn tự tin phiên dịch một câu nói từ tiếng Việt sang tiếng Hàn Quốc - Ảnh: HỒ HIỀNTS Nguyễn Thị Phương Mai gửi tặng hoa và lời cám ơn tới ông Lee Hyung Soo vào cuối buổi giao lưu - Ảnh: HỒ HIỀNÔng Lee Hyung Soo cùng các sinh viên Khoa Hàn Quốc học chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: HỒ HIỀN


HỒ HIỀN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.