Trường ĐH KHXH&NV diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy

​Sáng 30-3, Trường ĐH KHXH&NV phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Quận 9 (TP.HCM) tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, công nhân viên Trường tại cơ sở Linh Trung - Thủ Đức.

Thiếu úy Nguyễn Văn Đông (Đội Hướng dẫn điều tra, kiểm tra PCCC Quận 9) hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy xách tay - Ảnh: YẾN NHI

Buổi tập huấn có sự hướng dẫn của Thiếu úy Nguyễn Văn Đông (Đội Hướng dẫn điều tra, kiểm tra PCCC Quận 9) cùng sự hỗ trợ của các đồng chí: Cao Bá Thành, Trần Anh Tuấn, Trần Thành Lộc.

Về phía Nhà trường có sự tham dự của TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng, ông Lê Công Tâm - Trưởng Ban Quản lý cơ sở Linh Trung - Thủ Đức, ThS. Vũ Hồng Phong - Phó Trưởng Phòng Quản trị Thiết bị, ông Trần Văn Luyến - Tổ trưởng Tổ bảo vệ cơ sở Linh Trung cùng đội ngũ cán bộ giảng viên, công nhân viên Trường.

Tại buổi tập huấn, Thiếu úy Nguyễn Văn Đông đã chia sẻ những kiến thức sử dụng điện và ga an toàn trong gia đình, kỹ năng xử lý khi gặp rò rỉ ga hoặc đám cháy nhỏ, kỹ năng thoát hiểm và cứu người bị nạn trong hỏa hoạn,…

Thiếu úy Đông cũng trực tiếp hướng dẫn cán bộ giảng viên Trường sử dụng các loại thiết bị chữa cháy xách tay và cho thực hành khống chế ngọn lửa nhỏ.

Trong chương trình, Phòng Cảnh sát PCCC Quận 9 đã điều động hai xe cứu hỏa để cán bộ nhà trường có cơ hội diễn tập phương án PCCC khi có hỏa hoạn trong tòa nhà cao tầng.

Cô Nguyễn Cẩm Linh - cán bộ Phòng Thanh tra - Pháp chế - Sở hữu trí tuệ - chia sẻ: “Gần đây có nhiều vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra khiến tôi rất lo lắng nhưng qua buổi tuyên truyền, tôi có thêm kiến thức về sử dụng điện an toàn, biết cách sử dụng các thiết bị chữa cháy cầm tay và một số kỹ năng tự thoát thân khi gặp hỏa hoạn”.

Thời gian tới, Nhà trường sẽ tổ chức hoạt động tập huấn PCCC cho cán bộ Đoàn - Hội, cán bộ lớp các khoa/bộ môn để phổ biến rộng rãi đến sinh viên Trường.

Video: YẾN NHI

* Một số hình ảnh khác của buổi tập huấn:

TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV - tham gia thực hành sử dụng bình chữa cháy - Ảnh: YẾN NHI

Cán bộ Nhà trường đặt câu hỏi về kỹ năng thoát hiểm tại nhà cao tầng có cửa cảm ứng - Ảnh: YẾN NHI

YẾN NHI