Làm việc với đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ

​Chiều 19-3, với tinh thần cởi mở và hợp tác Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã có buổi làm việc với đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ.

Buối làm việc diễn ra trên tinh thần cởi mở và hợp tác - Ảnh: AN BIÊN

Tại buổi làm việc, về phía Nhà trường có TS. Lê Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;TS. Trần Anh Tiến - Trường phòng Quản lý Khoa học- Dự án; TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á. Về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có PGS. TS Phạm Xuân Đà - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Xuân Đà đã trao đổi với đại diện Nhà trường về việc tổ chức “Hội nghị Quốc tế REACT về nghiên cứu biến đổi khí hậu ở Đông Nam Á” (REACT International Conference on Climate Change Research in SE Asia). Theo đó, Hội nghị do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam - Đông Nam Á của Nhà trường phối hợp với Đại học Alicante (Tây Ban Nha) tổ chức vào ngày 19 và 20-9-2019.

PGS. TS Phạm Xuân Đà mong muốn hội thảo sẽ được quảng bá rộng rãi đến nhiều địa phương và các cơ sở nghiên cứu khoa học khác nhau để tạo nên sự lan tỏa rộng lớn.

Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM sẽ nỗ lực làm nên một kỳ hội nghị thành công nhằm mang những kiến thức về biến đổi khí hậu lan tỏa đến cán bộ giáo viên Nhà trường, với cộng đồng và xã hội. Đồng thời, Nhà trường mong muốn sẽ cùng phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện nhiều dự án khác trong thời gian tới.

“Hội nghị Quốc tế REACT về nghiên cứu biến đổi khí hậu ở Đông Nam Á” nằm trong khuôn khổ của Dự án “Nâng cao Năng lực Nghiên cứu Khoa học về Biến đổi khí hậu” (REACT) do Quỹ Erasmus+ thuộc Liên minh Châu Âu tài trợ. Sự kiện nhằm mục đích nâng cao năng lực nghiên cứu và đề xuất những sáng kiến liên quan đến lĩnh vực biến đổi khí hậu, thiết lập mạng lưới để các tổ chức cá nhân chia sẻ những thông tin học thuật, dữ liệu cũng như nâng cao sự nối kết giữa học thuật và thực tiễn, kết nối các chuyên gia và các nhà quản lý nhà nước, doanh nghiệp và các tổ chức quản lý xã hội trong và ngoài nước.

* Một số hình ảnh khác của buổi làm việc:

TS. Lê Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường (phải) và TS. Trần Anh Tiến - Trường phòng Quản lý Khoa học-Dự Án tại buổi làm việc  -Ảnh: AN BIÊN

TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (trái) và đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ - Ảnh: AN BIÊN

PGS. TS. Phạm Xuân Đà - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam trao đổi với Nhà trường tại buổi làm việc - Ảnh: AN BIÊN

Nhà trường và khách mời chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: AN BIÊN

AN BIÊN