Khai trương Văn phòng Tư vấn du học Nhật Bản JACO tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

Sáng ngày 20-9-2014, trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM và Diễn đàn giao lưu giáo dục quốc tế IEEF phối hợp tổ chức Khai trương Văn phòng tư vấn du học Nhật Bản - JACO.

Đến dự Lễ khai trương có Bà Nakano Eriko – Lãnh sự, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM, TS. Nguyễn Khắc Cảnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc TT ngoại ngữ; Ô.Horie Manabu – Chủ tịch Hội đồng quản trị Diễn đàn giao lưu giáo dục quốc tế IEEF; bên cạnh đó buổi lễ cũng hân hạnh được đón tiếp sự hiện diện của Hội Cựu lưu học sinh Nhật Bản tại TP.HCM (JUACH), các công ty tài trợ, lãnh đạo các phòng ban, khoa bộ môn, quí thầy cô và đông đảo các bạn sinh viên cùng các cơ quan báo đài đưa tin (Đài truyền hình TP.HCM HTV, báo Thanh niên…)


Toàn cảnh buổi khai trương

Phát biểu trong Lễ khai trương, TS. Nguyễn Khắc Cảnh – Phó hiệu trưởng Nhà trường nêu bật mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đã được xác lập và phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực và hiện các hoạt động giao lưu, hợp tác về giáo dục cũng không ngừng được đẩy mạnh. Trên tinh thần đó, Trường ĐHKHXH&NV cùng Tổ chức Diễn đàn giao lưu giáo dục quốc tế (IEEF) của Nhật Bản đã thoả thuận thành lập Văn phòng Tư vấn du học Nhật Bản - JACO đặt tại Trường ĐHKHXH-NV nhằm thực hiện việc: Tổ chức các khoá học tiền du học, Tư vấn du học và Giới thiệu du học một cách bài bản, chính xác, minh bạch, và hiệu quả nhất cho sinh viên của Nhà trường và những người có nhu cầu.


TS. Nguyễn Khắc Cảnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ

Tiếp lời TS.Nguyễn Khắc Cảnh, bà Lãnh sự Nakano Eriko đã chúc mừng văn phòng tư vấn du học JACO, đồng thời bà cũng bày tỏ hi vọng với mục đích tốt đẹp, hoạt động không mang tính kinh doanh (phi lợi nhuận) Văn phòng-JACO sẽ hoạt động tích cực, hiệu quả và ngày càng phát triển để có thể đưa được nhiều bạn sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học, xây dựng đội ngũ trí thức chất lượng cao không chỉ giỏi tay nghề mà còn giỏi tiếng Nhật, am hiểu lịch sử, văn hóa Nhật Bản và quan hệ 2 nước Nhật – Việt để làm câu nối cho mối quan hệ Nhật – Việt cho hiện tại và tương lai.

Đại diện cho Diễn đàn giao lưu giáo dục quốc tế IEEF, Ô.Horie Manabu cho biết số lượng sinh viên Việt Nam đến Nhật du học không ngừng gia tăng trong những năm gần đây và đã gần bằng số lượng sinh viên đến từ các nước nói tiếng Anh như Úc, Anh, Mĩ đi du học Nhật, hiện tại có gần 15,000 lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại ở các trường Đại học, trường nghề hay trường tiếng Nhật tại Nhật Bản. Đồng thời với kinh nghiệm lâu năm của mình ông cũng chỉ ra những sai lầm trong suy nghĩ của sinh viên Việt Nam trước và trong khi đang du học Nhật Bản, do đó khi du học gặp rất nhiều khó khăn, một trong những lí do của nó là thiếu thông tin hoặc thông tin không chính xác. Qua đó ông nêu bật lên lí do và sứ mệnh của Văn phòng hỗ trợ du học Nhật Bản – JACO, đó là cung cấp thông tin du học, tư vấn du học miễn phí và làm hồ sơ du học cho tất cả sinh viên và những ai có nguyện vọng du học Nhật Bản. Với trái tim nồng nhiệt của người hoạt động không mệt mỏi cho sự phát triển của Việt Nam, ông Horie Manabu đã nhắn nhủ đến các bạn sinh viên: “Nếu việc du học Nhật Bản tiến triển tốt đẹp thì sau khi trở về Việt Nam, khả năng các bạn làm những công việc liên quan đến Nhật Bản theo ước muốn của mình sẽ càng được nâng cao, cuộc sống các bạn sẽ sung túc, viên mãn; điều đó chắc chắn không thể nào nhầm lẫn được”. 

Buổi lễ kết thúc sau nghi thức các đại biểu cùng cắt băng khánh thành văn phòng được diễn ra trước văn phòng tư vấn du học Nhật Bản JACO.


Các đại biểu cắt băng khánh thành khai trương VP JACO


Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên

Được biết:
Văn phòng tư vấn du học Nhật Bản JACO là cơ quan hỗ trợ du học được hợp tác thành lập và điều hành bởi ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM và Diễn đàn giao lưu giáo dục quốc tế IEEF.
Văn phòng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2014 với hình thức phi lợi nhuận và có 3 chức năng chính:
- Đào tạo tiền du học: mở các khóa học tiếng Nhật chuyên sâu (“Khóa du học Nhật Bản”) theo giáo trình và phương pháp giảng dạy ở Nhật cho các bạn chuẩn bị du học
- Tư vấn du học: cung cấp thông tin du học, hỗ trợ tìm trường phù hợp…
- Làm hồ sơ du học
Bạn hãy đến với“Văn phòng tư vấn du học Nhật Bản JACO” và “Khóa du học Nhật Bản” để hiện thực hóa mong muốn du học Nhật Bản của mình nhé!
* Giờ làm việc: Thứ 3 – Thứ 7
(Nghỉ CN, thứ 2 và ngày Lễ) – từ 13:30 ~ 19:00
* Phòng K002A – ĐH KHXH&NV
(10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM)
Email: duhocjaco@gmail.com
Fanpage: http://www.facebook.com/duhocjaco
ĐT liên hệ: 08. 39115600
Tin, ảnh: Vũ Kỳ
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.