Chung kết cuộc thi Nói tiếng Hàn Online năm 2018

​Chiều 8-12, chung kết cuộc thi Nói tiếng Hàn Online năm 2018 đã diễn ra tại Hội trường D, cơ sở quận 1 với phần tranh tài của 20 thí sinh đến từ khối trường trung học phổ thông (THPT), khối trường đại học và khối thí sinh tự do.


Ban Giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh - Ảnh: NGỌC TRANG


Chương trình có sự tham dự của ông Lê Văn Nhung – Trưởng phòng Văn xã UBND TP.HCM; TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Phương Mai - Trưởng Khoa Hàn Quốc học; ông Choi Jung Sun – Giám đốc Viện Đánh giá Năng lực tiếng Hàn tại Việt Nam; bà Kim Jun Yeon - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nazarene - cùng đại diện đến từ các trường đại học, cao đẳng, các tổ chức, công ty Hàn Quốc tại TP.HCM và nhiều bạn học sinh, sinh viên.

 

Tại vòng chung kết, 20 thí sinh đến từ khối trường trung học phổ thông (THPT), khối trường đại học và khối thí sinh tự do có 3 phút để trình bày về nội dung, bối cảnh và lý do thực hiện tác phẩm video của mình. Đồng thời, thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi phản biện đến từ Ban Giám khảo.

 

Trước đó ở vòng sơ thảo, các bạn thí sinh gửi sản phẩm video đến Ban Tổ chức. Các video này được đăng lên trang Youtube của cuộc thi.

 

Giải đặc biệt của cuộc thi đã thuộc về ba thí sinh Phạm Ngọc Oanh - Trường THPT Thủ Đức (khối trường THPT); Trần Khánh Hà - Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (khối trường đại học) và Nguyễn Hồ Viết Lam – Trung tâm Hàn Việt (khối thí sinh tự do).


ThS. Trần Hữu Yến Loan – Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi - cho biết: “20 thí sinh hôm nay đã hoàn thành xuất sắc phần phát biểu của mình và trả lời câu hỏi rất tốt. Để vượt qua vòng sơ khảo 20-11 vừa qua, các bạn đã thực sự có năng lực vượt trội, Ban Tổ chức đã rất khó khăn khi đánh giá các thí sinh và chọn ra bạn có thành tích tốt nhất.

 

Đặc biệt, các bạn thí sinh đến từ các trường THPT có thời gian học tiếng Hàn không dài nhưng vẫn nỗ lực hết mình. Còn các bạn thí sinh tự do, có những bạn đã đi làm, có những bạn còn là học sinh THPT chủ yếu tự học là chính. Riêng các thí sinh là sinh viên của khối ngành Hàn Quốc chính quy có trình độ rất tốt”.

 

Các thí sinh đạt giải đặc biệt của cuộc thi sẽ nhận được bằng khen cùng học bổng trị giá 15 triệu, khóa du học 6 tháng tại Hàn Quốc và vé máy bay khứ hồi.

 

Cuộc thi Nói tiếng Hàn Online năm 2018 do Viện Đánh giá Năng lực tiếng Hàn tại Việt Nam tổ chức. Đây là lần đầu tiên cuộc thi diễn ra.

 

* Một số hình ảnh của chương trình:

 


Ông Choi Jung Soon trao quà lưu niệm cho TS. Nguyễn Thị Phương Mai - Ảnh: NGỌC TRANGMột thi sinh có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh: NGỌC TRANGĐội cổ động viên đến cỗ vũ cho các thí sinh - Ảnh: NGỌC TRANGTS. Phạm Tấn Hạ và ông Lê Văn Nhung trao giải cho 8 thí sinh đạt giải khuyến khích - Ảnh: NGỌC TRANGÔng Choi Jung Soon trao giải cho thí sinh đạt giải đặc biệt khối trường đại học - Ảnh: NGỌC TRANG


NGỌC TRANG

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.