116 bài tham luận tại Hội thảo khoa học Sau đại học năm 2018

Sáng 8-10, hơn 300 nhà nghiên cứu, cán bộ giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học đã tham dự Hội thảo Khoa học Sau Đại học năm 2018. Chương trình được tổ chức tại Hội trường D, cơ sở Đinh Tiên Hoàng.

Hội thảo Khoa học Sau Đại học là hoạt động thường niên của Trường ĐH KHXH&NV - Ảnh: HOÀNG HUY

Đến tham dự hội thảo có TS. Lê Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Anh Tiến - Trưởng phòng Quản lý Khoa học - Dự án; TS. Trần Văn Thắng - Trưởng phòng Sau đại học - cùng lãnh đạo các phòng/ban, khoa/bộ môn; trung tâm trực thuộc Trường; đại diện các trường thành viên ĐHQG-HCM; những nhà nghiên cứu trong và ngoài Trường.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo - khẳng định: “Hội thảo Khoa học Sau Đại học năm 2018 là một diễn đàn học thuật, thúc đẩy năng lực sáng tạo và bứt phá trong nghiên cứu khoa học của những nhà khoa học trẻ, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học trong môi trường văn hóa đại học hiện nay”.

Đồng thời, Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến các giáo sư, phó giáo sư đã tận tình tham gia đóng góp và phản biện, truyền đạt kiến thức và phong thái nghiên cứu cho các thế hệ học viên.

Hội thảo năm nay nhận được 116 bài tham luận thuộc các lĩnh vực đến từ học viên thuộc các khoa, bộ môn đang theo học các khóa tại trường.

Chủ trì phiên toàn thể của hội thảo là GS.TS Võ Văn Sen - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường.

Trong phiên toàn thể, Ban Tổ chức chọn 3 bài tham luận để trình bày. Các bài tham luận còn lại sẽ được trình bày tại 5 tiểu ban: Giáo dục; Văn học; Ngôn ngữ học - Việt Nam học; Lịch sử - Văn học - Văn hoá học - Đông phương học - Việt Nam học; Triết học - Công tác xã hội - Địa lí - Thông tin học.

Hội thảo khoa học Sau đại học là hoạt động thường niên của Trường ĐH KHXH&NV. Hội thảo là diễn đàn học thuật, là nơi học viên cao học, nghiên cứu sinh và cán bộ giảng viên của Nhà trường công bố kết quả nghiên cứu, đồng thời cũng là nơi để các nhà nghiên cứu trẻ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và kiến thức nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân.

* Một số hình ảnh khác:

TS. Lê Hữu Phước (trái) và TS. Phạm Tấn Hạ (phải) - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tại hội thảo - Ảnh: HOÀNG HUY

TS. Lê Hữu Phước phát biểu khai mạc hội thảo - Ảnh: HOÀNG HUY

TS. Phạm Tấn Hạ - Trưởng ban Nội dung Hội thảo - phát biểu đề dẫn tại hội thảo - Ảnh: HOÀNG HUY

GS.TS Võ Văn Sen (giữa) chủ trì Phiên toàn thể của hội thảo - Ảnh: HOÀNG HUY

Học viên báo cáo tại phiên toàn thể - Ảnh: HOÀNG HUY

Học viên góp ý cho phần trình bày tham luận tại phiên toàn thể - Ảnh: HOÀNG HUY

Người tham gia lắng nghe phần tham luận tại phiên toàn thể - Ảnh: HOÀNG HUY

Tiểu Ban giáo dục làm việc - Ảnh: HOÀNG HUY

Hội thảo thu hút sự quan tâm không chỉ của học viên cao học mà còn có sự quan tâm của các em học sinh chuyên trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: HOÀNG HUY

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc phiên toàn thể - Ảnh: HOÀNG HUY

HOÀNG HUY