CLB Giao lưu Quốc tế IEC chào đón các bạn sinh viên Meiji đến học tập tại Trường

Vào ngày 2-8-2014 CLB Giao lưu Quốc tế IEC của Trường đã tổ chức buổi chào đón các bạn sinh viên Đại học Meiji sẽ học tập và giao lưu văn hóa với sinh viên trường ta trong một tháng.

Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM và trường ĐH Meiji đến từ Nhật Bản đã có mối quan hệ gần gũi và thân thiết với nhau. Hai bên thường tổ chức nhiều buổi gặp mặt, trao đổi sinh viên cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Trong khuôn khổ mối quan hệ bền chặt đó, vào ngày 2/8/2014 CLB Giao lưu Quốc tế IEC của đã tổ chức buổi chào đón các bạn sinh viên Đại học Meiji sẽ học tập và giao lưu văn hóa với sinh viên trường ta trong một tháng.


Các bạn sinh viên Meiji chăm chú lắng nghe những điều cần biết khi sinh sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi chào đón đã diễn ra trong không khí tươi vui, năng động với sự cởi mở, nhiệt thành của sinh viên đến từ hai trường Đại học. Mở đầu là phần giới thiệu tổng quan về Trường cùng những điểm lưu ý hết sức chi tiết của chị Trưởng đoàn, đã giúp cho các bạn sinh viên Nhật Bản phần nào ít bỡ ngỡ hơn trước môi trường học tập hoàn toàn mới mẻ. Tiếp đó là bài phát biểu của thầy Bàng Anh Tuấn – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM – nhằm chào mừng các bạn sinh viên Nhật Bản đã đến với Việt Nam và sẽ có những trải nghiệm hết sức thú vị với các bạn sinh viên giỏi nhất của trường đến từ CLB IEC.

Không thể thiếu trong các buổi giao lưu của CLB IEC là những trò chơi tập thể thú vị, với sự khuấy động và tham gia nhiệt tình của các bạn thành viên. Chính sự nhiệt thành này của IEC đã giúp các bạn sinh viên Nhật Bản nhanh chóng thích nghi và cởi mở hơn với con người, đất nước Việt Nam chúng ta.


Trò chơi “Trổ tài học tiếng Việt”


Trò chơi của các bạn sinh viên Nhật Bản

Sinh viên đến từ hai đất nước khác nhau, hai nền văn hóa khác nhau, nhưng tụ chung ở một điểm là sự hòa đồng và niềm mong mỏi được hiểu biết nhiều hơn về văn hóa, phong tục của nước bạn. Điều đó đã khiến các sinh viên xích lại gần nhau hơn, xóa bỏ mọi rào cản về ngôn ngữ.


Ngày đầu tiên gặp mặt nhưng các thành viên IEC và sinh viên Meiji đã rất thân thiết và cởi mở với nhau.

IEC cũng đã nhận được những phản hồi rất tốt từ các bạn sinh viên Meiji: “Tôi sẽ có một mùa hè thật tuyệt vời bên những người bạn Việt Nam thân thiện và tốt bụng. Cảm ơn các bạn rất nhiều!”


CLB Giao lưu Quốc tế IEC chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên Meiji

Các bạn sinh viên Meiji còn đến 1 tháng để học tập và tham quan tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chắc rằng các bạn sinh viên trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM nói chung cũng như các thành viên Câu lạc bộ IEC nói riêng sẽ giúp đỡ tận tình các bạn sinh viên quốc tế, nhằm thắt chặt tình cảm thân thiết giữa hai trường Đại học và mối quan hệ của hai nước.

Communication Department – International Exchange Club
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.