Bà Tổng lãnh sự Ý tại Tp. Hồ Chí Minh thăm lớp tiền du học Ý

Sáng ngày 03-3-2017, Bà Carlotta Colli – Tổng lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM đã có buổi làm việc với Ban giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Trường, đồng thời thăm hỏi giảng viên và học viên lớp Tiền du học Ý.  

Về phía Trung tâm ngoại ngữ Trường, có sự hiện diện của TS. Nguyễn Khắc Cảnh – Giám đốc, TS. Nguyễn Thị Kim Loan – Phó GĐ và TS. Trần Cao Bội Ngọc – Phó GĐ. Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận việc liên kết với 1 Trường đại học tại Ý, hay với 1 tổ chức đào tạo quốc tế nhằm tổ chức đào tạo tiếng Ý và cấp chứng chỉ quốc tế.

Ảnh: Buổi làm việc giữa Bà Tổng lãnh sự Ý và Ban giám đốc TTNN.


Sau buổi làm việc, Bà Tổng lãnh sự đã đến lớp Tiền du học Ý, phát biểu động viên khuyến khích, hỏi thăm về định hướng học tập cũng như những khó khăn mà các học viên hiện đang đương đầu trong quá trình học tiếng Ý. Bà cũng hứa sẽ cử 01 nhân viên của Tổng lãnh sự quán hướng dẫn chi tiết cho các học viên tiến hành thủ tục xin visa,…


Ảnh: Bà Tổng lãnh sự Ý phát biểu


Ảnh: Bà Tổng lãnh sự Ý phát biểu.


Bằng tiếng Ý khá lưu loát, em Đinh Thị Thu Thảo – đại diện học viên cũng có đôi lời phát biểu cám ơn Bà Tổng lãnh sự, đồng thời cũng nói lên ước mơ nguyện vọng của mình khi chọn du học tại Ý với ngành học “comunicazione”.


Hình 4. Học viên Đinh Thị Thu Thảo phát biểu và trao đổi với Bà Tổng lãnh sựẢnh: Học viên Đinh Thị Thu Thảo tặng hoa Bà Tổng lãnh sự


Ảnh: TS. Nguyễn Khắc Cảnh – Giám đốc TTNN tặng quà Bà Tổng lãnh sự


Phát biểu cảm nghĩ khi ra về, Bà Tổng lãnh sự hết sức hài lòng với cách thức tổ chức lớp và với chất lượng đào tạo của lớp, “Thật sự rất bất ngờ khi học viên sử dụng văn phạm rất chuẩn, phát âm tiếng Ý rất đúng, thậm chí cả những từ rất khó phát âm như thể đã từng học tại Ý!”

 

Lớp Tiền du học Ý được chính thức hình thành trên cơ sở Bản thỏa thuận được ký kết giữa Hiệu trưởng Nhà trường với 03 trường đại học Ý và với Uni-Italia (thuộc Đại sứ quán Ý tại Hà Nội), trong đó Hiệu trưởng giao việc đào tạo tiếng Ý tiền du học cho TTNN Nhà trường.Trên cơ sở đó, vào ngày 09/01/2017, TTNN đã tổ chức khai giảng lớp Tiền du học Ý (Khóa 1) dành cho học viên/sinh viên dự tuyển nhận 24 suất học bổng từ 03 trường đại học hàng đầu của Ý (ĐH Tổng hợp Modena-Reggio Emilia, ĐH Pisa và ĐH Cà Foscari Venezia). Việc giảng dạy được đảm trách bởi các giảng viên do Đại sứ quán Ý giới thiệu và từ BM Ngữ văn Ý của Nhà trường. Ngoài các buổi học trên lớp, các học viên còn tham gia các buổi “ngoài trời” như café học thuật,… Lớp kéo dài 8 tháng với tổng thời lượng là 600 tiết (tính từ trình độ vỡ lòng). Cứ mỗi 02 tuần, học viên sẽ làm 1 mini-test. Để được nhận học bổng, các học viên sau khi kết thúc lớp Tiền du học Ý cần đạt trình độ tối thiểu B1 (cả 4 kỹ năng, theo Khung tham chiếu châu Âu CEFR). Bài kiểm tra sẽ được thực hiện trước ban giám khảo đến từ 3 trường Đại học của Ý.

TTNN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.