Sớm mở rộng hợp tác với Học viện Hồ Tương Tư (Trung Quốc)

Đại diện Học viện Hồ Tương Tư (thuộc ĐH Dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc) có buổi làm việc với lãnh đạo Nhà trường vào sáng 22-3 về tình hình học tập của sinh viên Học viện tại ĐH KHXH&NV và thảo luận về những chương trình hợp tác sắp tới.

Toàn cảnh buổi làm việc - Ảnh: Phòng HTQT&PTDAQT

Tham gia chương trình, đại diện Học viện Hồ Tương Tư có GS Ma Xiancheng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, bà Wen Guizhen - Trưởng phòng Quản trị, ông Huang Guangqian - Giảng viên tiếng Việt và bà Su Gao (Phòng Giao lưu và Hợp tác quốc tế).

Về phía Nhà trường có PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng và ThS Phạm Thị Hồng Hoa - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế - Phát triển dự án Quốc tế.

Tại buổi làm việc vào sáng 22-3, GS Ma Xiancheng đã gửi lời cảm ơn đến Nhà trường trong việc tiếp nhận và tạo điều kiện cho sinh viên Học viện thời gian qua. Ông cũng bày tỏ mong muốn mở rộng chương trình và đưa sinh viên các ngành khác sang ĐH KHXH&NV học tập, đặc biệt là ngành Hán ngữ.

Đoàn khách Học viện Hồ Tương Tư cũng đưa ra nhiều gợi ý nhằm mở rộng quan hệ hợp tác hai bên, cụ thể là chương trình trao đổi đào tạo đội ngũ giảng viên.

PGS.TS Võ Văn Sen cho rằng việc nhận sinh viên Trung Quốc đến học các ngành Việt Nam học, Trung Quốc học dưới hình thức khóa ngắn hạn hoặc hình thức 2+2 đối với ngành Ngữ văn Anh là hoàn toàn khả thi.

Theo Hiệu trưởng, hai bên có thể tổ chức các hội thảo khoa học chung ở TP.HCM hoặc Quảng Tây. Bên cạnh đó, có thể trao đổi bài nghiên cứu đăng trên tạp chí hai trường nhằm học hỏi chuyên môn. Nhà trường sẵn sàng hỗ trợ thủ tục và đón nhận giảng viên từ Học viện hoặc giới thiệu đến các đơn vị liên quan.

Đại diện Học viện Hồ Tương Tư cho biết vào tháng 12-2018, ĐH Dân tộc Quảng Tây sẽ tổ chức hội thảo quốc tế về Việt Nam, thông tin chi tiết sẽ được phía Học viện gửi sau và bày tỏ hy vọng được tiếp đón Trường ĐH KHXH&NV tại hội thảo.

Sau buổi làm việc, đoàn Học viện Hồ Tương Tư đã có chuyến tham quan hai cơ sở của Trường (số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1 và cơ sở Linh Trung, Thủ Đức).

HIẾU TIÊN