10 sinh viên Khoa Hàn Quốc học nhận học bổng Daewoong năm học 2016-2017

Chiều 09-01-2017, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM phối hợp với Văn phòng Đại diện công ty Dược phẩm Daewoong tại Việt Nam đã tổ chức Lễ trao học bổng Daewoong năm học 2016-2017 cho 10 sinh viên Khoa Hàn Quốc học.

Tham dự buổi Lễ trao học bổng Daewoong, phía đại diện công ty Dược phẩm Daewoong có ông Kim Dong Hyu, Trưởng Văn Phòng Đại diện công ty Dược phẩm Daewoong tại Việt Nam; bà Lê Thị Ngọc Hương – Quản lý Văn phòng Đại diện công ty và bà Nguyễn Thị Ngân Giang – Trợ lý Văn phòng Đại diện công ty.

Phía trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM có TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng; ThS. Phạm Thị Hồng Hoa – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển Dự án quốc tế; TS. Nguyễn Thị Hiền – Phó Trưởng Khoa Hàn Quốc học; ThS Huỳnh Kim Ngân, giảng viên Khoa Hàn Quốc học.

Ông Kim Dong Hyu, Trưởng Văn Phòng Đại diện công ty Dược phẩm Daewoong tại Việt Nam phát biểu tại Lễ trao học bổng.

Phát biểu chia sẻ tại Lễ trao học bổng, ông Kim Dong Hyu, Trưởng Văn phòng Đại diện công ty Dược phẩm Daewoong tại Việt Nam cho biết: "Thông qua Quỹ học bổng Daewoong, chúng tôi mong muốn sẽ tạo thêm động lực học tập cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành Tiếng Hàn của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM. Hơn nữa, sự đầu tư cho sự phát triển của các sinh viên biết nỗ lực vươn lên trong học tập chính là tiền đề cho sự phát triển của đất nước cũng như mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc".

TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM phát biểu cảm ơn phía công ty Dược phẩm Daewoong.

Trong lời phát biểu cảm ơn công ty Dược phẩm Daewoong tại Việt Nam, TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM nhấn mạnh: "Các sinh viên của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đến từ nhiều vùng quê, có nhiều hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có chung một niềm đam mê học tập, nghiên cứu và sự nỗ lực không ngừng. Học bổng Daewoong lần này chính là một sự hỗ trợ, một nguồn động viên cả về vật chất lẫn tinh thần cho các em".

Ông Kim Dong Hyu, Trưởng Văn Phòng Đại diện công ty Dược phẩm Daewoong tại Việt Nam trao bảng tượng trưng học bổng cho đại diện Nhà trường.

TS. Nguyễn Thị Hiền – Phó Trưởng Khoa Hàn Quốc học cũng bày tỏ mong muốn Quỹ Học bổng sẽ tiếp tục duy trì và phát triển để mang đến cho các bạn sinh viên những động lực trong học tập và rèn luyện, góp phần tạo điều kiện cho các em theo đuổi ước mơ của mình.

TS. Nguyễn Thị Hiền – Phó Trưởng Khoa Hàn Quốc học phát biểu cảm ơn Quỹ Học bổng Daewoong.

Ông Kim Dong Hyu, Trưởng Văn Phòng Đại diện công ty Dược phẩm Daewoong tại Việt Nam trao học bổng cho từng sinh viên.

10 sinh viên được trao học bổng lần này bao gồm: Nguyễn Thùy Trang, Trần Nhật Duyên, Nguyễn Thị Hải Triều, Tạ Hồng Loan, Đặng Thị Phương Thảo, Lê Hoàng Thanh Uyên, Vũ Hà Thanh Hương, Trần Thanh Nhật, Lâm Lê Thư, Hồ Thị Bích Trâm. Các sinh viên này hiện là sinh viên năm 3, năm 4 Khoa Hàn Quốc học. Mỗi suất học bổng trị giá 350 USD/ sinh viên.

Phát biểu cảm nghĩ sau khi nhận học bổng, bạn Trần Nhật Duyên, sinh viên năm 4 khoa Hàn Quốc học chia sẻ: "Học bổng Daewoong không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn mang ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn cho chúng em nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, nghiên cứu. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ Học bổng Daewoong và Khoa Hàn Quốc học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ chúng em rất nhiều trong học tập và cuộc sống. Em xin hứa sẽ nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa trong thời gian tới để không phụ lòng của Quỹ Học bổng, các thầy cô và Nhà trường".

Bạn Trần Nhật Duyên, sinh viên năm 4, khoa Hàn Quốc học phát biểu cảm nghĩ sau khi nhận học bổng.

Đây là năm thứ 2 công ty Dược phẩm Daewoong tại Việt Nam tổ chức trao học bổng cho sinh viên Khoa Hàn Quốc học, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM. Bên cạnh trường ĐH KHXH&NV, công ty Dược phẩm Daewoong còn tổ chức trao học bổng cho các trường ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Y Hà Nội, ĐH Dược Hà Nội.

TS Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tặng hoa và quà cảm ơn đại diện công ty Dược phẩm Daewoong tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Ngân Giang – Trợ lý Văn phòng Đại diện công ty giới thiệu thông tin về công ty Dược phẩm Daewoong tại Việt Nam
và Quỹ Học bổng Daewoong đến các sinh viên và đại biểu tham dự.

Các sinh viên Khoa Hàn Quốc học, đại diện Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và công ty Dược phẩm Daewoong tại Việt Nam chụp hình lưu niệm.

Tin, ảnh: Thanh Tú