Hội thảo quốc tế “Di dân và lao động ở Việt Nam”

​Ngày 2-8, Khoa Xã hội học, Trường ĐH KHXH&NV phối hợp với Khoa Khoa học Xã hội ứng dụng, ĐH Bách Khoa Hồng Kông tổ chức Hội thảo Khoa học quốc tế “Di dân và lao động ở Việt Nam” nhằm tìm hiểu, phân tích và cập nhật các xu hướng, hình thức khác nhau của quá trình di dân và lao động ở Việt Nam.

Hội thảo có sự tham dự của GS. Kaxton Yu-Kwan Siu, Giám đốc chương trình thạc sĩ CSXH&PTCS, Trường ĐH Bách khoa Hồng Kông; GS. Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch Hội Xã hội học Việt Nam cùng đại diện các đơn vị: Sở Lao động, Thương binh & Xã hội TP.HCM, Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM…

Phía ĐHQG-HCM có TS. Trương Minh Huy Vũ, Phó trưởng ban Quan hệ đối ngoại tham dự và Trường ĐH KHXHNV có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các phòng ban, khoa bộ môn của Trường và các cá nhân có quan tâm trong và ngoài trường.

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Nhà trường trao quà lưu niệm cho GS. Kaxton Yu-Kwan Siu, đại diện đơn vị đồng tổ chức Hội thảo - Ảnh: HUỲNH NHI

Chương trình Hội thảo được chia thành 2 phiên. Phiên toàn thể do GS. Kaxton Yu-Kwan Siu, Giám đốc chương trình thạc sĩ CSXH&PTCS, Trường ĐH Bách khoa Hồng Kông chủ trì với chủ đề “Lý thuyết và phương pháp di dân lao động”. Phiên tiểu ban “Di cư của người Việt trong và ngoài nước” và “Lao động, việc làm, tình trạng bấp bênh của người Việt di cư và các vấn đề văn hóa, xã hội khác” cũng diễn ra vào chiều cùng ngày. 

Hội thảo lần này hướng đến việc bàn thảo về quyền của người di dân và người lao động nhằm đưa ra các kiến nghị cho việc xây dựng, hoạch định và thực hiện các chính sách liên quan đến di dân và lao động. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước cùng nhau lập một mạng lưới kết nối thông qua việc chia sẻ kết quả nghiên cứu. Đặc biệt, sự hợp tác giữa Trường ĐH KHXH&NV và ĐH Bách Khoa Hồng Kông lần này sẽ góp phần định hướng và trang bị cho nhiều nhà nghiên cứu và sinh viên các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực di dân và lao động.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo:

Toàn cảnh buổi khai mạc Hội thảo quốc tế "Di dân và lao động ở Việt Nam" - Ảnh: HUỲNH NHI

GS. Kaxton Yu-Kwan Siu, Giám đốc chương trình thạc sĩ CSXH&PTCS, Trường ĐH Bách khoa Hồng Kông chủ trì phiên toàn thể diễn ra vào sáng 2-8 - Ảnh: HUỲNH NHI

GS. Nguyễn Hữu Minh, Chủ tịch Hội Xã hội học Việt Nam đặt câu hỏi tại buổi Hội thảo - Ảnh: HUỲNH NHI

Các đại biểu tham dự Hội thảo lắng nghe phần trình bày của GS. Kaxton Yu-Kwan Siu - Ảnh: HUỲNH NHI

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Hội thảo - Ảnh: HUỲNH NHI

HUỲNH NHI

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.