Đoàn thanh niên trường: 20 năm xung kích, sẻ chia và sáng tạo

“Xung kích – Sẻ chia – Sáng tạo” là chủ đề kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển Đoàn trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM. Chương trình kỷ niệm “Hành trình tuổi 20” đã diễn ra long trọng hôm 26-3 vừa qua trong khuôn khổ Ngày hội Sức trẻ Nhân văn năm 2016.

 


Ban giám hiệu và các cán bộ Đoàn trường cùng cắt bánh kem mừng kỷ niệm Đoàn trường ĐH KHXH&NV 20 xây dựng và phát triển


PGS.TS Võ Văn Sen – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Hữu Phước và ThS Phan Thanh Định – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô đến từ các phòng ban, trung tâm, khoa/bộ môn của trường, cựu cán bộ Đoàn trường qua các thời kì và Đoàn viên, sinh viên trường. 

 

Một bộ phận không thể thiếu của nhà trường


PGS.TS Võ Văn Sen – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định như vậy trong phát biểu chúc mừng.

 

 
PGS.TS Võ Văn Sen phát biểu tại lễ kỷ niệm


Thầy chia sẻ: “Nhà trường luôn là một trong những đơn vị tiên phong trong các hoạt động xã hội và hoạt động giao lưu quốc tế. Để có được bề dày lịch sử và những truyền thống tốt đẹp như vậy, có một phần không nhỏ từ những đóng góp của Đoàn Thanh niên. Đây là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống giáo dục - đào tạo của trường.

 

Chúng ta thử tưởng tượng, sự nghiệp giáo dục, đào tạo của trường ĐH KHXH&NV sẽ ra sao nếu không có vai trò của Đoàn trường. Hơn nửa thế kỷ qua, trong truyền thống 60 năm của nhà trường, nếu không có sự đóng góp của Đoàn trường thì chúng ta sẽ không có truyền thống của ĐH Văn khoa, ĐH Tổng Hợp và ĐH KHXH&NV như hôm nay”.

 

Chung niềm vui với Đoàn viên, thanh niên nhà trường, PGS.TS Võ Văn Sen đã thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường chúc mừng kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển của Đoàn trường ĐH KHXH&NV. Thầy xúc động: “Cảm ơn Đoàn đã luôn đồng hành cùng với Đảng ủy, Ban giám hiệu và tất cả các đoàn thể khác trong suốt 20 năm qua”.

 

Thay mặt Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Tất Toàn - Bí thư Đoàn trường - đã ôn lại truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển của Đoàn trường.

 

“Tuy gặp nhiều khó khăn và thử thách từ những ngày đầu thành lập nhưng nhờ sự nhiệt huyết, xông pha của những cán bộ trẻ, Đoàn Thanh niên đã không ngừng đóng góp cho cộng đồng và những đoàn viên đã khắc dấu chân của mình trên muôn nẻo đường sẻ chia” - đồng chí Tất Toàn nói.Đồng chí Nguyễn Tất Toàn - Bí thư Đoàn trường - ôn lại truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển của Đoàn trường

 

Xung kích, sẻ chia và sáng tạo

 

Chương trình lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển Đoàn trường ĐH KHXH&NV còn có buổi giao lưu, chia sẻ giữa Đoàn viên thanh niên với ThS. Phan Thanh Định – Phó Hiệu trưởng nhà trường, người từng gắn bó nhiều năm với công tác Đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Thảo Như – Nguyên Phó Bí thư Đoàn khoa Văn học và Ngôn ngữ và sinh viên Trần Nhựt Khang – top 4 Thủ lĩnh thanh niên toàn trường năm 2015.

 

Tại đây, các khách mời đã chia sẻ những kỷ niệm vui, buồn của mình trong thời gian làm công tác Đoàn và những sự kiện đáng nhớ gắn với màu áo xanh thanh niên.

  


Buổi giao lưu giữa các thế hệ cán bộ của Đoàn trường

 

Sinh viên Trần Nhựt Khang bộc bạch: “Em mong muốn thế trẻ chúng em sẽ nhận được nhiều hơn nữa từ sự chỉ dạy của các anh chị đi trước để chúng em có thể hoàn thành tốt hơn vai trò của mình với tư cách là Đoàn viên, sinh viên trường ĐH KHXH&NV”.


Trong khuôn khổ chương trình “Hành trình tuổi 20”, Hội Sinh viên trường đã tổng kết những thành quả đạt được và tuyên dương, khen thưởng các đội hình hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong chiến dịch Xuân tình nguyện vừa qua.

 


Trao thưởng cho các gương mặt tiêu biểu của 19 đội hình tham dự chiến dịch "Xuân tình nguyện" năm 2016

 

Bên cạnh đó, lễ tuyên dương Gương sáng Sinh viên Nhân văn năm 2015 cũng được tổ chức trang trọng với 10 gương sáng trong 5 lĩnh vực:


Học tập – Nghiên cứu khoa học
– Võ Nhật Huy (khoa Tâm lý học)
– Nguyễn Phước Tiến (bộ môn Du lịch)

Vượt khó học tốt
– Trần Phú (khoa Tâm lý học)
– Võ Bé Tư (khoa Tâm lý học)

Hoạt động cộng đồng
– Lê Thị Hoài Thu (khoa Triết học)
– Lê Nhật Khánh Hà (khoa Quan hệ quốc tế)

Giao lưu quốc tế

– Lưu Trần Vĩnh Trinh (khoa Báo chí và Truyền thông)
– Trần Quang Phú (khoa Quan hệ quốc tế)

Văn – Thể – Mỹ

– Nguyễn Thị Thùy Linh (khoa Văn học và Ngôn ngữ)
– Nguyễn Trường Thu Ngân (khoa Quan hệ quốc tế)

Theo cựu sinh viên Nguyễn Xuân Phát – Gương sáng sinh viên năm 2014 lĩnh vực Hoạt động cộng đồng, danh hiệu Gương sáng Sinh viên Nhân văn là một sáng tạo của Đoàn trường ĐH KHXH&NV nhằm kịp thời phát hiện và tôn vinh những thành tích, cống hiến của các sinh viên; chia sẻ câu chuyện nỗ lực của họ đến toàn thể sinh viên nhà trường để nhân rộng những gương điển hình.

Dịp này, Đoàn trường cũng trao 10 xuất học bổng đồng hành cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đoàn.

 


 Ngày hội Sức trẻ Nhân văn năm 2016 diễn ra tại cơ sở Linh Trung – Thủ Đức với chuỗi hoạt động kéo dài suốt ngày 26/3: Thi tập trung “Tự hào Sử Việt”, chương trình “Nữ sinh Nhân văn hội nhập”, triển lãm ảnh kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển Đoàn trường, chương trình “Kỹ năng trẻ – Viết CV và Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh”, Điểm hẹn Ngoại ngữ Nhân văn, Điểm hẹn Văn háo Nhân văn, diễn đàn “Nếu tôi là chủ tịch Hội Sinh viên”, chung kết Liên hoa Tiếng hát Sinh viên ĐH KHXH&NV năm 2016,…

Dưới đây là một vài hình ảnh: Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đoàn trường tròn 20 tuổi


.
Đông đảo đoàn viên háo hức với lễ kỷ niệm

  Triển lãm ảnh “20 năm Xung kích – Sẻ chia – Sáng tạo” – Ảnh: Đức TàiChương trình Điểm hẹn Văn hóa Nhân văn số 13 – Ảnh: Đức Tài

 


Khách mời chương trình “Kỹ năng trẻ” là anh Vũ Đỗ Khánh – Thành viên sáng lập, nguyên Phó chủ nhiệm CLB Giao lưu quốc tế, Trợ lí Chủ tịch Quỹ hòa bình và phát triển TP.HCM – Ảnh: Đức Tài

 


Chung kết Liên hoan Tiếng hát Sinh viên năm 2016 – Ảnh: Tư liệu


Thảo Trang - Ngọc Biển - Đức Tài - Mai Nguyễn


 
Chương trình Điểm hẹn Văn hóa Nhân văn số 13 – Ảnh: Đức Tài

 


Khách mời chương trình “Kỹ năng trẻ” là anh Vũ Đỗ Khánh – Thành viên sáng lập, nguyên Phó chủ nhiệm CLB Giao lưu quốc tế, Trợ lí Chủ tịch Quỹ hòa bình và phát triển TP.HCM – Ảnh: Đức Tài

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.