Trường ĐH KHXH&NV hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

Sáng 21-9-2016, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Hà Nội tổ chức lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cấp trường theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ GD-ĐT sau 5 ngày làm việc.

Tham dự lễ bế mạc đợt khảo sát Đánh giá ngoài có các chuyên gia đánh giá ngoài, đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (TT KĐCLGD) - ĐHQG Hà Nội do PGS.TS Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn.

Phía ĐHQG-HCM có PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Giám đốc TT KĐCLGD ĐHQG-HCM; các quan sát viên đến từ các trường thành viên của ĐHQG-HCM gồm: PGS.TS Vũ Đức Luân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG-HCM; TS. Trần Văn Mẫn, Trưởng phòng Khoa học công nghệ, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM và ThS. Hồ Đắc Hải Miên, Trưởng phòng Đánh giá chất lượng, TT KĐCLGD - ĐHQG-HCM.

Đông đảo các lãnh đạo các phòng ban, khoa, bộ môn/trung tâm/đoàn thể, cán bộ, giảng viên, nhân viên của Nhà trường tham dự buổi bế mạc, lắng nghe trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả kiểm định chính thức cấp trường của Đoàn Đánh giá ngoài.

Về phía Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM có PGS.TS. Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Hữu Phước, TS. Ngô Thị Phương Lan, ThS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng ban, khoa, bộ môn, trung tâm, đoàn thể, cán bộ, giảng viên, nhân viên của Nhà trường.

Tại buổi bế mạc, các đại biểu Nhà trường đã lắng nghe trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả kiểm định chính thức cấp trường của Đoàn Đánh giá ngoài.

PGS.TS. Nguyễn Quý Thanh, giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (TT KĐCLGD) - ĐHQG Hà Nội, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài tổng kết, đánh giá quá trình kiểm định chất lượng đánh giá ngoài của Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM tại lễ bế mạc.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Quý Thanh, giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (TT KĐCLGD) - ĐHQG Hà Nội, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài đã tổng kết, đánh giá cụ thể, chi tiết những điểm mạnh và những lĩnh vực cần cải tiến chất lượng theo từng vấn đề chính mà Nhà trường đã, đang và sẽ xây dựng, phát triển gồm: phát triển nguồn nhân lực; nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học; tăng cường hợp tác quốc tế; chú trọng các công tác chính trị - tư tưởng, công tác sinh viên và xây dựng văn hóa đại học; mở rộng, hiện đại cơ sở vật chất, tự chủ tài chính; quản trị đại học và đảm bảo chất lượng giáo dục.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Giám đốc TT KĐCLGD ĐHQG-HCM phát biểu tại lễ bế mạc.

Đại diện ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Giám đốc TT KĐCLGD ĐHQG-HCM nhận xét: “Công tác kiểm định chất lượng giáo dục của ĐHQG-HCM đã được chú trọng ngay từ những ngày đầu thành lập, bằng việc xây dựng và phát triển Trung tâm khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục ở từng trường thành viên. Trường ĐH KHXH&NV là một trong những trường đi đầu trong việc thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục cấp Trường mà còn cả cấp khu vực, quốc tế.

Trường đã hoàn thành tốt đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài, tiếp cận nhanh với cái mới, góp phần nâng tầm công tác đảm bảo chất lượng của ĐHQG-HCM. Những kết quả, đánh giá thẳng thắn, khách quan của đợt khảo sát, đánh giá sẽ có ý nghĩa và giá trị lớn đối với cho Trường ĐHKHXH&NV nói riêng và ĐHQG nói chung có thêm cơ hội để nhìn lại những gì đã làm được và chưa được”.

PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM phát biểu đón nhận những đánh giá.

Phát biểu đón nhận những đánh giá, PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Trong thời gian làm việc hết sức hiệu quả, nghiêm túc, khách quan, đoàn đánh giá ngoài đã chỉ ra được những điểm mạnh và điểm yếu về mọi mặt cho Nhà trường. Những đánh giá kỹ lưỡng và đầy đủ này có giá trị rất lớn cho sự phát triển của Nhà trường. Trường ĐH KHXH&NV sẽ nỗ lực khắc phục những điểm yếu trong thời gian tới, không ngừng tiên phong đi đầu trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục, không chỉ góp phần mang đến sự phát triển của Nhà trường trong thời gian tới, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập ĐH Văn Khoa – Tổng hợp – KHXH&NV (1957-2017) mà còn của ĐHQG-HCM nói chung".

Nghi thức ký kết biên bản hoàn thành đợt Đánh giá ngoài.

PGS.TS Nguyễn Quý Thanh, Viện trưởng Viện ĐBCLGD, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, ĐHQG Hà Nội, Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài trao biên bản ký kết hoàn thành đợt kiểm định chính thức cấp trường đánh giá ngoài cho PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Quý Thanh, Viện trưởng Viện ĐBCLGD, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, ĐHQG Hà Nội, Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài và PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cũng đã ký kết biên bản hoàn thành đợt kiểm định chính thức cấp trường đánh giá ngoài.

PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tặng quà lưu niệm cho các thành viên Đoàn Đánh giá ngoài.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm sau lễ bế mạc đợt Đánh giá ngoài tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Tin, ảnh: Thanh Tú