Tâm lý học trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0

Sáng 23-12, tại Hội trường D, Trường ĐH KHXH&NV tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Tâm lý học và sự phát triển bền vững con người trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0". 

Hội thảo có sự tham gia của ThS. Phan Thanh Định - Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Điệp – Trưởng khoa Tâm lý học, các giảng viên, nhà nghiên cứu trong và ngoài trường trong lĩnh vực Tâm lý học và sinh viên Trường


Phát biểu khai mạc hội thảo, ThS Phan Thanh Định cho rằng: “Cuộc cách mạng 4.0 đặt ra nhiều vấn đề cho xã hội, trong ngành tâm lý học. Linh hồn của cuộc cách mạng 4.0 là những đột phá công nghệ sinh học, tin học, nano… làm thay đổi xã hội nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng ta phải chú ý đến triết lý đứng đằng sau công nghệ”.


ThS. Phan Thanh Định phát biểu tại hội thảo.


ThS. Phan Thanh Định cũng dẫn câu nói của doanh nhân Jack Ma “Tôi tin rằng không phải công nghệ mà ước mơ đứng đằng sau công nghệ mới có thể thay đổi thế giới”, để nhấn mạnh tầm quan trọng của triết lý này.


Đối với ngành Tâm lý học, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra yêu cầu chúng ta phải xem xét sự biến động tâm lý trong quá trình thích nghi với thay đổi, và đặt ra câu hỏi liệu công nghệ có thể được khai thác như một công cụ hữu ích và hiệu quả trong công tác nghiên cứu và trị liệu. Hội thảo khoa học đã nhận được 50 bài nghiên cứu của hơn 60 tác giả. Trong đó, có 36 bài nghiên cứu được in trong kỷ yếu của hội thảo và được báo cáo tại hội thảo.


ThS. Nguyễn Thảo Chi - khoa Văn hóa học trình bày tham luận về hiện tượng “bắt nạt ảo”.


Tin, ảnh: Nhật Lệ

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.