Sinh viên Bộ môn Du lịch đạt giải nhất Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch giỏi Tp.Hồ Chí Minh mở rộng năm 2016

Trải qua các phần thi kịch tính: thuyết minh, trả lời câu hỏi của Ban Giám Khảo và xử lý tình huống. Sinh viên Nguyễn Thị Thu Ngân (lớp hướng dẫn du lịch K3) đã xuất sắc đạt được giải nhất của hội thi.

Vượt qua vòng sơ khảo và vòng bán kết với sự cạnh tranh quyết liệt của hàng nghìn thí sinh tham dự Hội thi Hướng dẫn viên Du lịch Giỏi Tp.HCM mở rộng 2016 do Sở Du lịch Tp,HCM tổ chức, Bộ môn Du lịch vinh dự có 3 sinh viên hệ chính quy lọt vào vòng chung kết xếp hạng tại bảng C (bảng thi dành cho sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo du lịch trên cả nước) diễn ra vào ngày 14/10/2016 tại Nhà văn hóa Thanh Niên. Tại vòng chung kết của bảng C có 12 thí sinh là các đại diện xuất sắc đến từ các đơn vị: Đại học Văn hóa Tp.HCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Ngoại ngữ Tin học Tp.HCM, Đại học Hutech, Đại học An Giang, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp.HCM, Cao đẳng nghề Du lịch Cần Thơ và Đại học KHXH&NV Tp.HCM. Trải qua các phần thi kịch tính: thuyết minh, trả lời câu hỏi của Ban Giám Khảo và xử lý tình huống. Sinh viên Nguyễn Thị Thu Ngân (lớp hướng dẫn du lịch K3) đã xuất sắc đạt được giải nhất của Hội Thi.

Bên cạnh đó, niềm vui lại được nhân lên nhiều lần khi hai thí sinh khác của Bộ môn Du lịch giành được giải ba đồng hạng tại bảng C của Hội thi là sinh viên Hồng Văn Lợi (lớp lữ hành k4) và Võ Quốc Bảo (lớp lữ hành K3). Một giải nhì và tám giải khuyến khích thuộc về các đơn vị bạn.

Thí sinh Thu Ngân: giải nhất

Thí sinh Quốc Bảo: giải ba

Thí sinh Văn Lợi: giải ba

Ngoài ra, cựu sinh viên Nhân văn và học viên lớp ngắn hạn Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch do Bộ môn Du lịch phụ trách theo sự ủy nhiệm của Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tạo được tiếng vang lớn tại Hội thi với những thành quả đạt được rất đáng trân trọng và tự hào, cụ thể: thí sinh Lê Nguyên Dona (cựu sinh viên Khoa Ngữ văn Đức) đạt giải nhất Bảng A (hướng dẫn viên quốc tế); thí sinh Đặng Trần Bảo Ân (học viên lớp ngắn hạn K6) đạt giải ba Bảng A; thí sinh Nguyễn Ngọc Phương Trinh (cựu sinh viên Bộ môn Du lịch) đạt giải ba Bảng B (hướng dẫn viên nội địa); thí sinh Nguyễn Ngọc Thanh Tiền (học viên lớp ngắn hạn K19) đạt giải nhì Bảng C; thí sinh Lê Thế Hiển (học viên lớp ngắn hạn K10) đạt giải khuyến khích Bảng A; thí sinh Nguyễn Hữu Nhàn (cựu sinh viên Bộ môn Du lịch) đạt giải khuyến khích bảng B; thí sinh Phan Thị Phương Tuyền (học viên lớp ngắn hạn K19) đạt giải khuyến khích bảng C.

Những kết quả nói trên là niềm khích lệ tinh thần to lớn cho công tác đào tạo của thầy và trò Bộ môn Du lịch. Đặc biệt, thành quả này còn là món quà rất ý nghĩa để chào mừng kỉ niệm 25 năm thành lập Bộ môn Du lịch (1991-2016, tiền thân của Bộ môn Du lịch là Bộ môn Địa lý Du lịch thuộc Khoa Địa lý).

Bài: Đức Minh

Ảnh: Đoàn - Hội BM Du lịch