Đại sứ Hy Lạp trò chuyện với sinh viên Trường

Ngày 23–09–2016, đông đảo sinh viên Trường đã tham dự buổi nói chuyện của ngài Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam, ông Nicolas D. Kanellos.

 

 

 Ông Nicolas D. Kanellos, Đại sứ nước Cộng hòa Hy Lạp tại Việt Nam có buổi trò chuyện với sinh viên Trường.

Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí vui tươi, thân mật với những điểm nhấn về giao lưu giáo dục, văn hóa và con người.

Tham gia buổi lưu có ông Napleon Paterakis, Lãnh sự danh dự của Cộng hòa Hy Lạp tại TP.HCM. Về phía nhà trường có sự hiện diện của TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng nhiều giảng viên và sinh viên các khoa, bộ môn.

Tại buổi nói chuyện, ông Nicolas D. Kenellos thể hiện tình cảm đặc biệt dành riêng cho Việt Nam. “Tôi đã có thời gian đáng nhớ ở đây. Một đất nước vững mạnh, yên bình. Các bạn là một dân tộc hiếu khách, yêu chuộng hòa bình. Đó là lý do tôi dành tình cảm và mong đợi nhiều vào sự phát triển của đất nước các bạn” – Ngài Đại sứ Hy Lạp chia sẻ.

Đối với sinh viên Trường, ngài Đại sứ cũng gửi lời nhắn nhủ: “Hãy bám lấy thực tế cuộc sống nhưng đồng thời cũng phải biết ước mơ và phấn đấu hết mình để hiện thực ước mơ của chính các bạn”.


Sinh viên Trường hào hứng với những chia sẻ của ngài Đại sứ Hy Lạp.

Trong phần giao lưu, sinh viên Nguyễn Mai Khánh Linh, Khoa Quan hệ quốc tế đã đặt câu hỏi với ngài đại sứ: “Tại sao Lãnh sự quán Hy Lạp chưa xây dựng một trung tâm thông tin văn hóa như lãnh sự quán Mỹ có American Center, nơi thu hút rất nhiều bạn trẻ đến học ngôn ngữ và giao lưu văn hóa?” .

Theo ông Nicolas D. Kenellos, đúng là hiện nay Tổng lãnh sự quán Hy Lạp chưa tổ chức và quản lý trung tâm văn hóa, ngôn ngữ tại TP.HCM, nhưng ông tin rằng việc này sẽ được thực hiện trong tương lai và Hy Lạp sẽ tiếp tục duy trì hỗ trợ sinh viên Việt Nam trong việc luyện tập ngôn ngữ và tiếp cận với văn hóa, con người của đất nước Hy Lạp.

TS. Ngô Thị Phương Lan kết thúc phần giao lưu bằng lời cảm ơn gửi đến đoàn lãnh sự Hy Lạp. Đồng thời, nhấn mạnh mỗi đất nước cần phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa để châu lục thêm vững mạnh và tất nhiên điều đó phụ thuộc rất lớn vào tư tưởng và hành động của thế hệ trẻ.


TS. Ngô Thị Phương Lan gửi lời cảm ơn đến Ngài Đại sứ và Tổng lãnh sự quán Hy Lạp tại TP.HCM.

  

 
Ngài Đại sứ rất thân thiện và háo hức khi chụp ảnh lưu niệm cùng với cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường.

Tin: Thảo Trang
Ảnh: Hoàng Hải

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.