Nhiều hướng hợp tác với Trường ĐH Kyungwoon (Hàn Quốc)

​Chiều 28-11, lãnh đạo Nhà trường có buổi tiếp đón và làm việc với đại diện Trường ĐH Kyungwoon (Hàn Quốc). Hai bên đã cùng bàn bạc và nhất trí nhiều hướng hợp tác mới với trọng tâm là các chương trình liên kết ngắn hạn.


 Ông Lee Seon Ha - Tổng Giám đốc chương trình Liên kết doanh nghiệp và trường đại học (LINC+Project Group) - đánh giá cao thái độ và khả năng chuyên môn của sinh viên Hàn Quốc học của Nhà trường sau quá trình cùng làm việc - Ảnh: HIẾU TIÊN

 

Các đại diện của Trường ĐH Kyungwoon tham dự buổi làm việc có ông Lee Seon Ha - Tổng Giám đốc chương trình Liên kết doanh nghiệp và trường đại học (LINC+Project Group); bà Chun Joy Juyoung - Giám đốc LINC+Project Group - và ông Min Jeong Sik - Phó Giám đốc LINC+Project Group.

 

Về phía Trường ĐH KHXH&NV có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thu Hương - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển dự án Quốc tế (HTQT&PTDAQT) - cùng một số lãnh đạo các phòng/ban và khoa/bộ môn.

 

Trong buổi làm việc, ông Lee Seon Ha cho biết đã từng có cơ hội tiếp xúc và làm việc với sinh viên Khoa Hàn Quốc học của Trường ĐH KHXH&NV. Ông đánh giá cao khả năng chuyên môn cũng như sự năng động của các sinh viên Hàn Quốc học. Các đại biểu từ phía Hàn Quốc cũng bày tỏ mong muốn thiết lập mối giao lưu lâu dài giữa hai đơn vị với nhiều chương trình dự kiến được tổ chức thường xuyên.

 

Phía Trường ĐH Kyungwoon có các đề xuất hợp tác cụ thể về những mảng thế mạnh của Nhà trường. Hình thức liên kết là tổ chức các nhóm sinh viên Hàn Quốc và Việt Nam cùng học tập, nghiên cứu có thực hiện báo cáo. Thời gian mỗi chương trình là khoảng 3 tháng và chi phí sẽ được Trường ĐH Kyungwoon đài thọ.

 

Ông Min Jeong Sik cho hay: “Trường chúng tôi có thế mạnh về công nghệ và IT, chưa có nhiều kinh nghiệm ở các mảng khoa học xã hội. Chính vì thế, chúng tôi rất mong nhận được các ý tưởng hợp tác như các khóa học ngắn hạn về văn hóa, tiếng Việt có kết hợp nghiên cứu… từ phía Nhà trưởng”.

 

Ông Min Jeong Sik thông tin thêm: Trường ĐH Kyungwoon mong muốn thúc đẩy chương trình nghiên cứu về các vấn đề xã hội như giao thông ở Việt Nam và Hàn Quốc, đặc điểm xã hội Việt Nam… Bên cạnh đó, các chương trình liên kết doanh nghiệp và trường đại học cũng là hướng đi được phía Hàn Quốc mong muốn triển khai.

 

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan cho rằng những đề xuất hợp tác từ phía Trường ĐH Kyungwoon phù hợp và hoàn toàn khả thi, đề tài hướng đến rất thiết thực. Hiệu trưởng cho biết sẽ xúc tiến hợp tác và đề nghị Phòng HTQT&PTDAQT đảm nhiệm các bước làm việc tiếp theo với phía Trường ĐH Kyungwoon.

 

ThS. Nguyễn Thu Hương khẳng định với những kinh nghiệm trong việc tổ chức giao lưu quốc tế của Nhà trường cùng các chương trình có sẵn, Trường ĐH KHXH&NV có thể đáp ứng các đề xuất của phía Trường ĐH Kyungwoon. Dịp này, Phòng HTQT&PTDAQT đã giới thiệu đến đoàn khách các khóa ngắn hạn (2 tuần, 3 tuần, 4 tuần) dành cho sinh viên quốc tế đang được tổ chức tại Nhà trường.


* Một số hình ảnh khác của buổi làm việc:Đại diện chương trình Liên kết doanh nghiệp và trường đại học (thuộc Trường ĐH Kyungwoon) - Ảnh: HIẾU TIÊN

 


PGS.TS Ngô Thị Phương Lan (phải) và ThS. Nguyễn Thị Thu Hương - Ảnh: HIẾU TIÊN

 


Ông Min Jeong Sik đề nghị hướng hợp tác là các khóa ngắn hạn cho sinh viên hai nước cùng tham gia - Ảnh: HIẾU TIÊN

 

HIẾU TIÊN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.