"Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh phải ngang tầm ĐH hàng đầu khu vực"

Ngày 27-1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phát biểu như trên khi đến dự buổi lễ kỷ niệm ĐH Quốc gia TP.HCM 20 năm xây dựng, phát triển và hội nhập.


Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng chữ TRÍ do chính tay mình viết cho Ban giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM - Ảnh: Như Hùng

Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương những thành quả quan trọng đã đạt được trong 20 năm qua của nhà trường.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong bối cảnh cách mạng khoa học công nghệ và toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ trên thế giới, yếu tố quyết định bảo đảm thắng lợi là năng suất, chất lượng, hiệu quả, năng lực cạnh tranh và sức mạnh tổng hợp của mỗi quốc gia mà nền tảng là trình độ khoa học công nghệ và chất lượng nguồn nhân lực của đất nước.

Cả hai nhân tố này đều trực tiếp có quan hệ tới lĩnh vực giáo dục, đào tạo, là sản phẩm của giáo dục đào tạo.

Chủ tịch nước đề nghị trong những năm tới, ĐH Quốc gia TP.HCM phải rà soát, bổ sung, xác định rõ mục tiêu phấn đấu 10-15 năm tới không chỉ khẳng định được vai trò hàng đầu trong hệ thống các trường đại học trong nước mà phải ngang tầm với các trường đại học hàng đầu trong khu vực, có những ngành học ngang tầm quốc tế.

Nhà trường cũng cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ chương trình, nội dung, phương pháp dạy và học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, phát triển hài hòa cả đức, trí, thể, mỹ, dạy chữ, dạy người, dạy nghề cho người học.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đang tham quan phòng truyền thống của Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh: Như Hùng

Bên cạnh đó, Trường cần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, có nhiều đề tài, công trình nghiên cứu góp phần giải quyết những vấn đề lớn do thực tiễn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đặt ra.

Để thực hiện được các nhiệm vụ trên, điều có ý nghĩa quyết định là ĐH Quốc gia TP.HCM phải xây dựng được đội ngũ các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý có trình độ cao, có phẩm chất đạo đức trong sáng, tâm huyết; mở rộng quan hệ quốc tế, quan hệ nghiên cứu khoa học và liên kết đào tạo với các Trường Đại học, Viện nghiên cứu trong nước; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục đào tạo, từng bước thực hiện quyền tự chủ của trường trên các lĩnh vực.

Trần Huỳnh
Nguồn: Báo Tuổi trẻ
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.