Bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italia tại Việt Nam dự Lễ Khai giảng năm học 2015 – 2016 bộ môn Ngữ văn Ý

Sáng ngày 11-9-2015, hòa trong không khí rộn ràng của mùa tựu trường, Bộ môn Ngữ văn Ý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 tại phòng D.201, cơ sở Đinh Tiên Hoàng.


Buổi lễ khai giảng vinh dự đón tiếp bà Cecilia Piccioni -
Đại sứ Italia tại Việt Nam; bà Carlotta Colli - Tổng lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Italia tại TP.HCM; Ông Michele D’Ercole – Chủ tịch văn phòng Thương mại Italia tại TP.HCM...Về phía nhà trường, tham dự buổi lễ có TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Hồ Hồng Ân, Phó Trưởng Bộ môn Ngữ văn Ý cùng các giảng viên và gần 200 sinh viên, trong đó có 35 sinh viên khóa 2015-2019.

Phát biểu tại buổi lể khai giảng, TS. Ngô Thị Phương Lan đại diện Lãnh đạo Nhà trường trân trọng gửi lời chào mừng và cảm ơn bà Đại sứ, bà Tổng lãnh sự đã quan tâm và đến tham dự buổi lễ, đây là niềm vinh dự  của Bộ môn Ngữ văn Ý nói riêng, Trường ĐH KHXH&NV nói chung khi có cơ hội đón tiếp sự có mặt của các nhà lãnh đạo ngoại giao Italia tại lễ khai giảng.

Được thành lập từ năm 2008, đến năm 2012, Bộ môn Ngữ văn Ý chính thức tuyển sinh khóa sinh viên đầu tiên. Trải qua nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của cán bộ giảng viên bộ môn cùng sự chỉ đạo, định hướng đúng đắn của Nhà trường, sự quan tâm hỗ trợ nhiệt tình của Đại sứ quán, các tổ chức kinh tế, đến nay, Bộ môn Ngữ văn Italia đã đào tạo đầy đủ 04 khóa sinh viên và đã gặt hái được một số thành công nhất định, ngày càng được biết đến và được các bạn sinh viên quan tâm nhiều hơn.


TS. Ngô Thị Phương Lan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Đến tham dự buổi lễ, bà Cecilia Piccioni - Đại sứ Italia tại Việt Nam  chia sẻ sự quan tâm sâu sắc đến hoạt động đào tạo sinh viên của bộ môn Ngữ văn Ý – giúp cung cấp một lực lượng nhân sự am hiểu ngôn ngữ và văn hoá Italia phục vụ cho thị trường lao động. Đồng thời, bà Cecilia Piccioni mong muốn tiếp tục thắt chặt mối quan hệ giữa Trường ĐH KHXH&NV với các tổ chức ngoại giao Italia tại TP.HCM.

Đất nước Italia được biết đến với bề dày lịch sử lâu đời, là cái nôi của một trong những nền văn minh lớn của thế giới đến nay vẫn còn lưu giữ những di tích truyền thống vĩ đại mà người dân Italia rất đỗi tự hào. Không những thế, Ý còn là nằm trong nhóm các nước có nền kinh tế phát triển mạnh của thế giới (Nhóm G7) từ rất lâu. Đặc biệt, trong thời đại hội nhập ngày nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Italia “gõ cửa” và muốn phát triển kinh doanh tại Việt Nam. Việc đào tạo một đội ngũ có khả năng giao tiếp thông thạo tiếng Italia, có am hiểu kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa là điều hết sức cần thiết, tạo điều kiện cho sự liên kết bền vững lâu dài của hai nước về mặt kinh tế, cũng là cơ sở cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai đất nước. Điều này được bà Cecilia Piccioni nhiều lần nhấn mạnh trong lời phát biểu tại buổi lễ.

Nhân buổi lễ khai giảng năm học mới, Chủ tịch văn phòng thương mại Italia tại TP.HCM – Ông Michele D’Ercole trao phần quà trị giá 1.000 đô la Mỹ đóng góp vào quỹ mua giáo trình học tập của Bộ môn Ngữ văn Ý.


Giảng viên, sinh viên Bộ môn và lãnh đạo Nhà trường chụp hình lưu niệm 
với các khách mời tại Lễ khai giảng

Sự quan tâm của lãnh đạo trường, các cơ quan ngoại giao, các doanh nghiệp Ý  tại Việt Nam sẽ là động lực to lớn giúp bộ môn Ngữ văn Ý gặt hái nhiều thành công hơn trong năm học mới 2015-2016.

Bộ môn Ngữ văn Ý
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.