Hợp tác với Trường ĐH Victoria, New Zealand phát triển ngành Quan hệ quốc tế

Sáng ngày 30-5, các lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG–HCM đã có buổi thảo luận về các hợp tác với Trường Đại học Victoria (New Zealand) về các khả năng hợp tác.

Tham gia buổi trao đổi, về phía Trường ĐH Victoria, có ông Haike Manning – Cố vấn cấp cao, ông Roger Amstrong – Quản lý Marketing Nhân sự và bà Văn Hoàng – Giám đốc chi nhánh Việt Nam; về phía Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, có PGS.TS Võ Văn Sen – Hiệu trưởng, ThS. Bàng Anh Tuấn – Trưởng phòng HTQT và PTDAQT, ThS. Nguyễn Thị Tố Nga – Phó Trưởng khoa Quan hệ Quốc tế (QHQT).

Lãnh đạo trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và Trường ĐH Victoria trao đổi về khả năng hợp tác (New Zealand)

Trường ĐH Victoria cho biết mong muốn hợp tác Trường ĐH KHXH&NV, đặc biệt là khoa QHQT trong việc trong việc xây dựng các chương trình ngắn hạn và chương trình liên kết. Trường ĐH Victoria cũng sẵn sàng tiếp nhận sinh viên Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM nếu như sinh viên đạt đủ điều kiện (GPA> 7.0 và hoạt động xã hội) với mức học phí dành cho sinh viên địa phương.

Ông Haike Manning (bên trái) đại diện cho Trường ĐH Victoria trao đổi về việc phát triển ngành Quan hệ quốc tế

Bên cạnh đó, ông Haike Manning cho rằng việc vận hành đồng thời hai hệ đào tạo: Chất lượng cao (CLC) và Đại trà thể hiện khả năng linh hoạt của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM. Đây là cách để nhà trường vừa đáp ứng nhiệm vụ đào tạo cơ bản với mức học phí trung bình vừa nâng cấp cơ sở vật chất và quy trình đào tạo dành cho sinh viên có điều kiện tài chính.

PGS.TS Võ Văn Sen giải thích về 2 chương trình đào tạo: Chất lượng cao và Đại trà tại Trường ĐH KHXH&NV

PGS. TS. Võ Văn Sen chia sẻ sinh viên khoa QHQT hoàn toàn đáp ứng các điều kiện của Trường ĐH Victoria như ở trình độ tiếng Anh. Với chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên ngành của hệ CLC, sinh viên khi tốt nghiệp sẽ được trao 2 bằng: bằng Cử nhân ngành QHQT và bằng Tiếng Anh chuyên ngành QHQT.

Hai Trường trao quà lưu niệm.

Cơ hội hợp tác giữa hai Trường.

Buổi trao đổi mở ra các cơ hội hợp tác học thuật tiếp theo giữa 2 Trường, vốn là điều cần thiết nâng cao chất lượng giáo dục trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Bài và ảnh: Thảo Trang