Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG–HCM có hơn 20.000 sinh viên thuộc các hệ đào tạo Chính quy tập trung, Văn bằng 2, Vừa làm vừa học và Liên thông đại học và đây là nguồn nhân lực quan trọng, đóng góp tích cực vào công cuộc đổi mới, xây dựng, và phát triển Nhà trường. Sinh viên trường luôn tiên phong, năng động, sáng tạo trong các hoạt động xã hội, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế. Những đặc điểm nổi bật của sinh viên trường biểu hiện ở những đặc điểm như:

Trên nửa thế kỷ hình thành và phát triển, trải qua các thời kỳ: Văn khoa – Tổng hợp – Xã hội & Nhân văn, Nhà trường đã có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam, lịch sử đấu tranh cách mạng và phát triển của đất nước.

Khi mới thành lập, Đại học Văn khoa thuộc Viện Đại học Sài Gòn là điểm đến, quy tụ nhiều giáo sư, học giả có uy tín ở miền Nam tham gia nghiên cứu và công bố nhiều công trình nghiên cứu có giá trị về lịch sử và văn hóa Việt Nam, về triết học, văn học... Cũng trong giai đoạn này, Đại học Văn khoa là cái nôi của phong trào học sinh, sinh viên yêu nước ở Sài Gòn; trở thành một trong 3 đỉnh của “tam giác sắt” Văn khoa - Y-Dược - Nông-Lâm-Súc trong phong trào HS-SV Sài Gòn - Gia Định.

Phong trào sinh viên trường luôn ở trong số các trường có phong trào sinh viên sôi nổi của thành phố và của phong trào sinh viên cả nước. Nhà trường là nơi khởi đầu của Chiến dịch Xuân tình nguyện mà nay đã trở thành hoạt động tình nguyện quốc gia; là nơi mà lễ hội văn hoá các ngành học trở thành bản sắc với Lễ hội văn hoá Đông phương, Ngày hội Việt Nam học, Ngày hội Nhân học, Ngày hội Xã hội học, Ngày hội văn hoá Tây Ban Nha… hay sân chơi Điểm hẹn văn hoá nhân văn phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hoá dân tộc…

Sinh viên trường với đặc trưng ngành học về văn hoá, ngôn ngữ của nhiều quốc gia như Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Nga, Italia, Pháp, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia… đã hoà mình vào môi trường văn hoá, học thuật đa văn hoá. Hàng năm, có hàng trăm sinh viên trường tham gia các chương trình giao lưu, trao đổi văn hoá với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp các châu lục. Trường ĐH KHXH&NVcũng là nơi có nhiều sinh viên được tiếp nhận các học bổng học tập ngoài nước.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.