Triển lãm và báo cáo chuyên đề về biển đảo nhân ngày 22-12

​Buổi triển lãm và báo cáo chuyên đề về tình hình biển, đảo Việt Nam diễn ra tại cơ sở Quận Thủ Đức vào sáng 15-12 thu hút đông đảo sinh viên tham gia.


PGS.TS Nguyễn Ngọc Dung (trái) và Trung tướng Phạm Văn Dỹ tham quan các gian hàng tại triển lãm - Ảnh: AN BIÊN

 

Hoạt động do Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh và Ban Chỉ huy Quân sự Trường ĐH KHXH&NV tổ chức.

 

Đến tham dự triển lãm có TS. Phan Thanh Định - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Khắc Cảnh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường; PGS.TS Nguyễn Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường.

 

Về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh - Bí thư Đoàn trường; đồng chí Mai Hữu Tâm - Phó Bí thư Đoàn trường; đồng chí Trương Văn An - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

 

Lễ khai mạc riển lãm còn có sự tham dự của Trung tướng Phạm Văn Dỹ - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân khu 7 - cùng các đồng chí thuộc Hội Cựu chiến binh Trường, cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên.

 

Với chủ đề “Trường ĐH KHXH&NV hướng về biển, đảo quê hương”, không gian triển lãm gồm ba nội dung: Triển lãm một số bản đồ tiêu biểu khẳng định chủ quyền lãnh thổ Việt Nam; Triển lãm sách, công trình khoa học, hiện vật khảo cổ của giảng viên và sinh viên Trường trong các hoạt động hướng về biển đảo Việt Nam; Hình ảnh về các hoạt động của cán bộ giảng viên, sinh viên Trường hướng về biển đảo Tổ quốc.

 

Trong đó, các hình ảnh nổi bật như chuyến thăm quần đảo Trường Sa, hoạt động tình nguyện tại đảo Thổ Chu, lễ giỗ các liệt sĩ hy sinh tại Côn Đảo, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa tại đảo Lý Sơn…

 

Tại triển lãm còn có các gian hàng đầy màu sắc mang tên quần đảo Hoàng Sa và các đảo trong quần đảo Trường Sa. Gian hàng do các bạn sinh viên đến từ các khoa/bộ môn thực hiện. Mỗi gian hàng có thuyết trình về các sản phẩm mà các bạn sinh viên tự tay làm hoặc sưu tầm.

 

Tham quan triển lãm, Trung tướng Phạm Văn Dỹ nhận xét: “Các sản phẩm triển lãm của các em rất thú vị. Mỗi thông tin mà các em thuyết trình, mỗi sản phẩm mà các em trưng bày có thể còn có khiếm khuyết nhưng cho thấy tinh thần tìm hiểu, khám phá và sự đầu tư kỳ công của các em”.

 

“Thông qua triển lãm, chúng tôi mong muốn các bạn có thêm nhiều thông tin, kiến thức về biển, đảo Việt Nam. Đồng thời, bồi đắp thêm tình yêu biển đảo quê hương cho các bạn” , đồng chí Mai Hữu Tâm - Phó Bí thư Đoàn trường, Ban Tổ chức triển lãm - chia sẻ.

 

Châu Thị Bích Dung (sinh viên năm 2, Khoa Báo chí và Truyền thông) chia sẻ: “Triển lãm với mình rất ấn tượng và bổ ích. Thông qua các sản phẩm trưng bày, mình có thêm nhiều kiến thức mới về biển, đảo của Việt Nam cũng như những hoạt động của Nhà trường hướng về biển, đảo. Mình tin triển lãm đã gây ấn tượng mạnh không chỉ với mình mà còn với tất cả mọi người ở đây”.

 


Trung tướng Phạm Văn Dỹ nhận xét về các gian hàng - Ảnh: AN BIÊN


Trong khuôn khổ của hoạt động còn có buổi báo cáo chuyên đề: “Tình hình biển đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” của Trung tướng Phạm Văn Dỹ.

 

Tại chuyên đề, diễn giả đã nhắc lại lịch sử của biển, đảo Việt Nam từ quá khứ đến hiện tại. Từ đó, Trung tướng chỉ rõ chủ quyền hợp pháp của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 

Trong bối cảnh hiện nay, với những diễn biến phức tạp, Trung tướng đã chỉ ra những thủ đoạn của kẻ thù nhằm khẳng định chủ quyền bất hợp pháp đối với đảo, quần đảo thuộc sở hữu của Việt Nam và đường lối của nước ta trước những thủ đoạn đó.

 

Tại buổi chia sẻ, Trung tướng khẳng định: “Trường Sa là của Việt Nam. Hoàng Sa là của Việt Nam. Không có gì có thể thay đổi được sự thật đó”.

 

Hoạt động hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018).

 

Đồng thời, hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của sinh viên đối với việc bảo vệ và phát triển biển đảo quê hương, thể hiện vai trò của người trẻ trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

* Một số hình ảnh khác:Đông đảo đoàn viên, thanh niên đến dự khai mạc và tham quan triển lãm - ẢNH: AN BIÊNTS. Phan Thanh Định phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm - ẢNH: AN BIÊNTừ trái sang: TS. Nguyễn Khắc Cảnh, TS. Phan Thanh Định, Trung tướng Phạm Văn Dỹ, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh cắt băng khai mạc triển lãm - Ảnh: AN BIÊNĐoàn khoa Báo chí và Truyền thông thuyết trình về gian hàng mang tên "Đảo Sinh Tồn" - Ảnh: AN BIÊNPhần thuyết trình về gian hàng "Đảo Gạc Ma" của Đoàn bộ môn Ngôn ngữ học - ẢNH: AN BIÊN

 


TS. Phan Thanh Định tham gia một trò chơi của gian hàng Đoàn khoa Xã hội học - Ảnh: AN BIÊN

 


Trung tướng Phạm Văn Dỹ trong buổi báo cáo chuyên đề “Tình hình biển đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” - Ảnh: AN BIÊN

 


Sinh viên chụp ảnh cùng khách mời và Ban tổ chức - Ảnh: AN BIÊN

 

AN BIÊN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.