“Hình của Nước” là những mảnh ghép đa sắc màu

​TS Nguyễn Khắc Cảnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – đã nhận xét như vậy sau phần thi của 5 đội tại chung kết Liên hoan Tiếng hát Sinh viên trường ĐH KHXH&NV năm 2016 với chủ đề “Hình của Nước”.

  
Đội văn nghệ khoa Quan hệ quốc tế đạt giải Vàng toàn đoàn cho chương trình dự thi mang tên “Hóa thân Việt Nam”

 

Vòng chung kết Liên hoan Tiếng hát Sinh viên (LHTHSV) trường ĐH KHXH&NV năm 2016 diễn ra vào tối 26-03 tại cơ sở Linh Trung – Thủ Đức. Chương trình nằm trong khuôn khổ Ngày hội Sức trẻ Nhân văn năm 2016.Đến dự đêm chung kết và trao giải có đồng chí Lê Phú Lâm – Ủy viên Ban Thư ký, Chánh Văn phòng Hội Sinh viên TP.HCM, đồng chí Nguyễn Nhật Bằng – Cán bộ Văn phòng Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, TS Nguyễn Khắc Cảnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các phòng/ban, khoa/bộ môn trong Nhà trường.


Ngoài thành phần Ban Giám khảo được giữ nguyên ở vòng sơ loại gồm ThS Trần Lan Hương -Nghệ sĩ múa, Trưởng khoa Diễn viên trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM; ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm – Quán quân Sao Mai điểm hẹn 2012; chị Lý Thuỵ Ngân Dung – Nguyên Chủ nhiệm CLB Văn nghệ xung kích CKT; đêm chung kết còn có thêm một giám khảo là ca sĩ Hồ Trung Dũng – Giảng viên Nhà trường.


Những thay đổi mang tính đột pháSau sơ loại, 5 đội thi đã có nhiều thay đổi bất ngờ từ tiết mục đến mạch chương trình. Bạn Mỹ Ngân – đội trưởng đội văn nghệ khoa Báo chí và Truyền thông – chia sẻ: “Sau khi được Ban Giám khảo góp ý, tụi mình đã xem xét và bỏ một vài tiết mục như đơn ca Sợi nhớ sợi thương và song ca Trên đỉnh Trường Sơn ta hát để hoàn thiện chương trình hơn. Thay vào đó, tụi mình sẽ mang đến cho khán giả cảm hứng mới với song ca Bài ca hi vọng”.

 


Tiết mục múa “Cúc ơi” của khoa Báo chí và Truyền thông


Đội văn nghệ khoa Ngữ văn Anh đã mang đến cho đêm chung kết phong cách biểu diễn hiện đại. “Các tiết mục của khoa Ngữ văn Anh đã chạm đúng vào cảm xúc của người xem và mang đến cho họ cảm giác yêu đời dù vẫn còn những hạt sạn nhỏ”. – ca sĩ Hồ Trung Dũng nhận xét.


Bạn Trần Hoàng Vũ – đội trưởng đội văn nghệ khoa Quan hệ quốc tế – bộc bạch: “Trong vòng chưa đầy 1 tuần, đội mình đã phải thay đổi và chỉnh sửa bài hát và các động tác, trang phục để có thể nối liền mạch cảm xúc của tiết mục theo nhận xét của giám khảo. Hai bài hát Việt Nam ơi và Thương ca tiếng Việt ở vòng sơ loại đã được đổi thành Lời tôi ru và Tiếng Việt”.

 


Tiết mục múa “Chuyền dòng” của khoa Ngữ văn Anh


Chọn cách vẽ hình ảnh Việt Nam thân quen, dung dị nhưng không kém phần hiện đại trong xu thế hội nhập, đội văn nghệ khoa Quan hệ quốc tế xuất sắc giành Giải Vàng toàn đoàn với chương trình “Hóa thân Việt Nam”. Các giải còn lại lần lượt là: Giải Bạc – khoa Ngữ văn Anh; Giải Đồng – khoa Báo chí và Truyền thông, giải Khuyến khích – khoa Đông phương học và khoa Văn hóa học.


Ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm nhận xét: “Phần dự thi của các đội so với vòng loại đã gần như “tròn đầy” hơn. Ở những đội mà trước đây tôi nghĩ chỉ tham gia theo phong trào thì bây giờ đã vượt lên rất nhiều”.

 


Tiết mục tứ ca “Tre” của khoa Quan hệ quốc tế

 

Chuyên nghiệp hóa phong trào văn nghệ Nhân vănBạn Tường Vy – sinh viên khoa Địa Lý – chia sẻ: “Khoa mình không có tên trong top 5 nhưng mình vẫn tham dự đêm chung kết vì đây là những tiết mục rất đáng xem. Nhiều phần thi có sự chuẩn bị rất công phu và mang ý nghĩa sâu sắc. Mình đã suýt khóc trước tiết mục múa của các bạn khoa Báo chí”.

 


Tiết mục múa “Dáng Việt” của khoa Đông Phương học


Từng gắn bó với phong trào văn nghệ Nhân văn, giám khảo Lý Thụy Ngân Dung sau khi xem qua các tiết mục đêm chung kết đã bày tỏ: “So với những mùa thi trước, các đội thi lần này đã “tiệm cận hơn” với mức độ chuyên nghiệp. Từ sự chuẩn bị về âm thanh, dàn dựng, trang phục,…”

Giám khảo Ngân Dung cũng nhấn mạnh: “Bên cạnh sự đầu tư đó, cái chúng tôi cần ở các bạn sinh viên là ngoài tỏa sáng còn phải giữ nhiệt huyết tuổi trẻ để không chỉ hát bằng lời mà phải biến chúng thành hành động”.

 

 
Tiết mục tốp múa Tốp múa: Nét đẹp Á Đông- Một thoáng quê hương của khoa Văn hóa họcVới ca sĩ Hồ Trung Dũng – Thế hệ sinh viên đồng hành cùng CLB Văn nghệ Xung kích CKT của trường vào những ngày đầu thành lập thì trong lần thứ hai được làm ban giám khảo LHTHSV, anh nhận thấy kinh nghiệm của các bạn đội thi đã tăng lên rất nhiều, tinh thần của tuổi trẻ ngày càng máu lửa hơn, chuyên nghiệp hơn.


“Tôi thấy các bạn hát từ bên trong hát ra, hát cho chính sự say mê chứ không vì bất cứ thứ gì khác”, ca sĩ Hồ Trung Dũng nhấn mạnh.

 


Tiết mục “Nên lũy nên thành” của CLB Văn nghệ xung kích CKT mở màn chung kết LHTHSV 2016

  


KẾT QUẢ GIẢI TIẾT MỤC LHTHSV 2016

Hạng mục

Tên tiết mục Đơn vị

Giải

Đơn ca Mash-up Sáng tối chạy Ngữ văn Anh Giải nhất
Khúc hát sông quê Văn hóa học Giải nhì
Hà Nội niềm tin và hi vọng Triết học Giải ba
Thương ca tiếng Việt Quan hệ quốc tế Giải KK
Nhóm

 

ca

Góc đa hình Ngữ văn Anh Giải nhất
Trên Đỉnh Trường Sơn ta hát Báo chí và Truyền thông Giải nhì
Hạt gạo làng ta Văn học & Ngôn ngữ Giải ba
Tre Quan hệ quốc tế Giải KK
Tốp ca Nhạc rừng Báo chí và Truyền thông Giải nhất
Hạt gạo làng ta Quan hệ quốc tế Giải nhì
Dáng em lụa là Đông Phương học Giải ba
Cá hồi Ngữ văn Anh Giải KK
Ca múa Vết chân tròn trên cát Báo chí và Truyền thông Giải nhất
Một thoáng quê hương Đông phương học Giải nhì
Tình ca hòa bình Ngữ văn Anh Giải ba
Việt Nam ơi Quan hệ quốc tế Giải KK
Múa nhảy Cúc ơi Báo chí và Truyền thông Giải nhất
Bóng hình nước Ngữ văn Anh Giải nhì
Nón Việt Quan hệ quốc tế Giải ba
Hạt ngọc đất trời Du lịch Giải KK
Giải triển vọng Hợp xướng Tiến quân ca Du lịch  
Giải ấn tượng Cô đôi thượng ngàn  

  

Bài: Phương Thanh
Ảnh: Tiểu ban truyền thông LHTHSV 2016 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.