Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khai khóa năm học 2014 vào ngày 03-10

Lễ khai khóa là chương trình truyền thống của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), được tổ chức thường niên vào đầu năm học.

Lễ được tổ chức nhằm khơi dậy trong sinh viên niềm tự hào là sinh viên ĐHQG-HCM, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện chiến lược phát triển ĐHQG-HCM; tạo cơ hội để sinh viên được lắng nghe thông điệp từ các diễn giả - là lãnh đạo Đảng, nhà nước, các nhà khoa học nổi tiếng - nuôi dưỡng động lực, ý chí phấn đấu trong học tập, rèn luyện và có những hành động thiết thực góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Qua 2 năm tổ chức, Lễ khai khóa đã nhận được sự tham dự của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ Khai khóa năm nay 2014, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm ĐHQG-HCM xây dựng, phát triển và hội nhập, được tổ chức với chủ đề “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, hội nhập quốc tế và vai trò của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh” với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước.

Thời gian: ngày 3 tháng 10 năm 2014 (thứ Sáu).

Địa điểm: Hội trường Nhà điều hành ĐHQG-HCM..
Nội dung bài nói chuyện của diễn giả:

- Giáo dục Việt Nam trong thời đại hội nhập, hiện đại hóa, công nghiệp hóa;

- Về đổi mới căn bàn và toàn điện giáo dục và đào tạo;

- Về vai trò và nhiệm vụ của ĐHQG-HCM đối với sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Trân trọng kính mời quý Thầy/Cô cùng các bạn sinh viên đón xem truyền hình trực tuyến Lễ Khai khóa – 2014 bắt đầu vào lúc 8 giờ cùng ngày tại địa chỉ: http://live.vnuhcm.edu.vn/.

Nguồn: Website ĐHQG-HCM