Tọa đàm khoa học: “Những rào cản trong áp dụng dạy học trực tuyến tại Đại học Quốc gia TP. HCM”

Sáng ngày 5-5, Khoa Giáo dục phối hợp với phòng QLKH-DA tổ chức tọa đàm khoa học “Những rào cản trong áp dụng dạy học trực tuyến tại Đại học Quốc gia TP. HCM” do TS. Robert T. Connolly, Tổng giám đốc Công ty TNHH Tư vấn quản lý Giao lộ trình bày.


Đến dự tọa đàm có đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Giáo dục, đại diện phòng QLKH-DA, các giảng viên, chuyên viên của các trung tâm, các trường đại học thành viên thuộc đại học Quốc gia TP.HCM (ĐQHG-HCM) và học viên, cựu học viên cao học của khoa Giáo dục cùng tham dự.


Tọa đàm tập trung phân tích các yếu tố rào cản đối với việc áp dụng dạy học trực tuyến tại ĐQHG-HCM bao gồm nhận thức hạn chế về chất lượng và tính phù hợp của dạy học trực tuyến trong bối cảnh của Việt Nam; sự thiếu hụt cơ sở hạ tầng công nghệ, khối lượng công việc của giảng viên; chính sách của trường và mối quan tâm về kỹ năng tiếng Anh của sinh viên; kỹ năng về công nghệ và sư phạm của giảng viên; qua đó đưa ra các kiến nghị nhằm nâng cao nhận thức thái độ của các nhà quản lý, giảng viên, sinh viên khi ứng dụng và tham gia môi trường học trực tuyến.


 

Tập thể giảng viên, cán bộ nhà trường chụp hình lưu niệm với diễn giả. Ảnh: Khoa Giáo dục


Buổi tọa đàm mang đến các góc nhìn mới về tình hình ứng dụng dạy học trực tuyến, nêu lên những rào cản, khó khăn có thật mà giảng viên, sinh viên, cũng như lãnh đạo tại ĐQHG-HCM đang phải đối mặt.


Nhiều giảng viên và học viên đã có những chia sẻ, suy nghĩ, quan điểm liên quan đến việc ứng dụng giảng dạy trực tuyến vào trong bối cảnh hiện nay của Việt Nam.


Khoa Giáo dục

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.