Chương trình SSEAYP 2016: Mang hoạt động giao lưu văn hóa đến gần sinh viên

Trong 4 ngày dừng chân tại TP.HCM, các đại biểu SSEAYP 2016 đã giao lưu cùng sinh viên Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM vào sáng 12-11-2016 về chủ đề “Xúc tiến trao đổi xuyên văn hóa”.

Về phía đoàn đại biểu có sự tham gia của ông Tetsuya Yoshida - Phó trưởng ban điều hành tàu; ông Kamal Ariffin - Lãnh đạo quốc gia Brunei; Seang Soleak - Lãnh đạo quốc gia Campuchia; ông Eugene - điều phối viên thảo luận cùng 45 đại biểu Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản.

 
Văn nghệ chào mừng của trường ĐH KHXH&NV. Ảnh: Thanh Tú.


Đón tiếp đoàn đại biểu là ông Trần Ngọc Tuấn - Đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tại TP.HCM; TS. Trần Cao Bội Ngọc - Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển dự án quốc tế Trường ĐH KHXH&NV và gần 100 giảng viên, sinh viên nhà trường.


Các đại biểu SSEAYP và các bạn sinh viên hào hứng tại buổi giao lưu. Ảnh: Thanh Tú

Phát biểu chào mừng tại lễ đón, TS. Trần Cao Bội Ngọc đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của trường ĐH KHXH&NV, đồng thời bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự khi được đón tiếp các đại biểu Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản năm 2016 đến tham quan tại trường.


TS. Trần Cao Bội Ngọc phát biểu chào mừng. Ảnh: Mai Phương

“Chúng tôi hi vọng đoàn đại biểu sẽ có một buổi trao đổi thú vị với các bạn sinh viên trường ĐH KHXH&NV về chủ đề trao đổi xuyên văn hóa, cũng như cùng các bạn sinh viên trải nghiệm những hoạt động văn hóa dân gian" - TS. Trần Cao Bội Ngọc cho biết.TS. Trần Cao Bội Ngọc tặng quà lưu niệm cho đai diện đoàn đại biểu SSEAYP 2016. Ảnh: Thanh Tú

Với hình thức thảo luận nhóm, các bạn có 20 phút thảo luận và 5 phút trình bày các ý tưởng của mình. Phần lớn các ý kiến cho rằng việc tìm hiểu văn hóa giữa các quốc gia là vô cùng quan trọng trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay.


Các đại biểu và sinh viên trường ĐH KHXH&NV tham gia thảo luận. Ảnh: Mai Phương

Sinh viên cần tăng cường kết nối mạng xã hội, luôn mở lòng và không có thái độ phán xét trước những khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, tích cực tham gia các hoạt động giao lưu, triển lãm văn hóa giữa các quốc gia... để trau dồi kinh nghiệm sống của 1 công dân toàn cầu hóa, thúc đẩy thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các quốc gia trong bối cảnh hội nhập.


Các bạn sôi nổi trình bày quan điểm của nhóm thảo luận. Ảnh: Mai Phương.

 

Sau hoạt động thảo luận, các bạn đại biểu đã có cơ hội trải nghiệm một vài nét văn hóa Việt Nam qua các gian hàng mô phỏng hoạt động thư pháp, gian hàng vẽ nón lá và khu vực trò chơi dân gian.


Sinh viên trường ĐH KHXH&NV chuẩn bị gian hàng thư pháp. Ảnh: Mai Phương


Các đại biểu SSEAYP tự tay trang trí những chiếc nón lá. Ảnh: Thanh TúCác đại biểu SSEAYP lưu lại chữ kí trên bức tranh kỉ niệm. Ảnh: Mai Phương


Đoàn đại biểu SSEAYP và sinh viên trường ĐH KHXH&NV chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Mai Phương

Mai Phương

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.