Làm việc với hiệu trưởng các trường đại học Myanmar

Từ ngày 24 đến 26-4, Hiệu trưởng Nhà trường tham gia buổi họp và làm việc với Hiệu trưởng các trường đại học tại Myanmar và tham dự Hội thảo chủ đề “Vietnamese System of Education and Teacher Education”.


GS.TS. Võ Văn Sen (trái) - Hiệu trưởng Nhà trường - và TS. Aye Aye Myint – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Yangon (Myanmar) - Ảnh: hcmussh.edu.vn


Chương trình do Bộ Giáo dục Myanmar tổ chức tại Trường ĐH Sư phạm Yangon. Cùng tham dự chuyến đi có TS. Trần Cao Bội Ngọc - Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Dự án Quốc tế - và TS. Hoàng Mai Khanh - Trưởng Khoa Giáo dục.

 

Tại buổi làm việc, các bên đã thảo luận chương trình hợp tác, đánh giá tính khả thi cũng như dự đoán hiệu quả đạt được nhằm tiến đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

 

Tùy theo đặc thù của mỗi trường, các chương trình hợp tác không chỉ gói gọn trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn mà sẽ mở rộng ra với các trường thành viên của ĐHQG-HCM. Với biên bản ghi nhớ, các chương trình nghiên cứu và học bổng, trao đổi giảng viên, sinh viên, hợp tác học thuật, cơ hội thực tập, tổ chức hội thảo... sẽ được tiến hành.

 

Kết quả đầu tiên của buổi làm việc, Nhà trường sẽ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường ĐH Sư phạm Yangon. Trường ĐH Sư phạm Yangon cũng sẽ cử đoàn giảng viên sang trao đổi và giảng dạy chuyên đề trong năm nay.

 

Ngoài buổi làm việc, Trường ĐH Sư phạm Yangon còn tổ chức hội thảo “Vietnamese System of Education and Teacher Education” nhằm chia sẻ thông tin và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về mặt chiến lược, quản lý…

 

TS. Hoàng Mai Khanh - Trưởng Khoa Giáo dục - đã có tham luận giới thiệu tổng quan về hệ thống giáo dục Việt Nam cũng như vấn đề giáo dục trong ngành sư phạm, giới thiệu ĐHQG-HCM và ĐH KHXH&NV đồng thời chia sẻ thông tin, đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo sư phạm.

 

Tham luận cũng đi sâu vào chương trình đào tạo cho giáo sinh. Chẳng hạn, chương trình đào tạo phải bao gồm các nội dung và hoạt động thực hành hướng đến việc phát triển những kĩ năng như tự nhận thức, tự quản lý, nhận thức xã hội, kỹ năng quan hệ và kỹ năng ra quyết định đúng đắn, ý thức trách nhiệm với quyết định đề ra, …

 

Theo TS. Hoàng Mai Khanh, điều này trực tiếp liên quan đến sứ mạng giảng dạy cũng như mục tiêu sống và kỹ năng nghề nghiệp của mỗi giáo viên là đào tạo thế hệ trẻ thành những công dân phát triển toàn diện về nhân cách.

 

Trường ĐH Sư phạm Yangon là thành viên của AsTEN - viết tắt của “The Association of Southeast Asian Teacher Education Network” (Mạng lưới các trường đại học sư phạm ASEAN). AsTEN được thành lập ngày 17-9-2014 theo khởi xướng của Trường ĐH Sư phạm Philippine (Philippine Normal University), Cộng hoà Philippines. AsTEN gồm 10 trường đại học/viện thành viên đại diện cho 10 quốc gia ASEAN. 

 

Về phía Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc ĐHQG-HCM, Trường ĐH KHXH&NV đã chính thức tham gia với tư cách là trường đại học thành viên thuộc AsTEN; Khoa Giáo dục của Nhà trường là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được Hiệu trưởng giao trách nhiệm đại diện cho Nhà trường tham gia vào các hoạt động học thuật (nghiên cứu, hội thảo,…) của AsTEN. 

 

Là một thành viên của mạng lưới khu vực, Nhà trường mang sứ mạng cải thiện chất lượng cho việc đào tạo giảng viên qua các hoạt động hợp tác học thuật, giảng dạy, nghiên cứu, xuất bản, trao đổi giảng viên và sinh viên, tổ chức hội thảo khoa học quốc tế, tổ chức sự kiện văn hoá các quốc gia ASEAN... 

 

Ngoài ra, Khoa Giáo dục cũng là lực lượng nòng cốt trong việc cải thiện công tác đảm bảo chất lượng nhằm nâng cao chất lượng chương trình đào tạo ngành sư phạm, tìm ra những giải pháp cho các thách thức liên quan tới chương trình đào tạo giảng viên, kế hoạch thực tập sư phạm, hoạch định chính sách giáo dục trong khu vực ASEAN. 

 

* Một số hình ảnh khác:

 


TS. Hoàng Mai Khanh - Trưởng Khoa Giáo dục (phải) trình bày tham luận tại Hội thảo chủ đề “Vietnamese System of Education and Teacher Education” - Ảnh: hcmussh.edu.vn


Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: hcmussh.edu.vn

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.