Khai giảng Khoá đào tạo giáo viên sử dụng giáo trình Marugoto

​Sáng 3-6, Trường ĐH KHXH&NV chính thức khai giảng khóa tập huấn cho giáo viên giảng dạy tiếng Nhật theo giáo trình Marugoto. Khóa học do Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản hỗ trợ. 


Chuyên gia của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản - ThS. Ikeda Akiko giới thiệu chung về giáo trình Marugoto tới các học viên - Ảnh: MINH THY

 

Marugoto là hình thức học tiếng Nhật dựa theo tiêu chuẩn JF (chuẩn giáo dục tiếng Nhật của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản). Học viên của khóa học đa số là giáo viên hiện đang giảng dạy tiếng Nhật tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, khóa học còn thu hút sự tham gia của các sinh viên có nguyện vọng trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật tại các Trung tâm ngoại ngữ.

 

Chuẩn JF coi trọng khả năng dùng tiếng Nhật để áp dụng vào thực tế. Trong khóa học này, các học viên không chỉ được học lý thuyết trên giáo trình mà còn được thực hành giảng dạy trong thực tế. Đặc biệt, giáo trình này giúp học viên vừa học ngữ pháp vừa có thể rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật ngay từ những buổi đầu của khóa học.

 

Do đó, giáo trình Marugoto sẽ giải quyết được những hạn chế của những giáo trình hiện có.

 

Trong buổi học đầu tiên, chuyên gia của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản - ThS. Ikeda Akiko đã giới thiệu chung về giáo trình Marugoto và tiến hành cho học viên thảo luận về những khó khăn trong quá trình giảng dạy, tiêu chí nào để trở thành một người giáo viên lý tưởng.

 

ThS. Ikeda Akiko cho rằng người giáo viên lý tưởng là người giáo viên phải tạo ra không khí vui vẻ cho lớp học bằng nhiều hoạt động bổ ích để truyền tải kiến thức cho các học viên, phải đặt ra mục tiêu trong một buổi học là các học viên phải đạt được những gì…

 

Theo các học viên, khó khăn thường gặp là đôi khi học lý thuyết xong lại không thể ứng dụng vào thực tế. Nhiều người học còn tâm lý ngần ngại, e dè trong việc đàm thoại và trình độ khá chêch lệch nên giáo viên gặp trở ngại trong việc truyền đạt kiến thức.

 

Khóa học do Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản hỗ trợ. Đây là hoạt động đầu tiên, mở đầu cho sự hợp tác giữa Trung tâm Ngoại ngữ (Trường ĐH KHXH&NV) với Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản.

 

* Một số hình ảnh của buổi học đầu tiên:

Các học viên thảo luận trong buổi học đầu tiên - Ảnh: MINH THYChuyên gia của Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản - ThS Ikeda Akiko đứng lớp buổi học đầu tiên - Ảnh: MINH THY
ThS. Nguyễn Thu Hương chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy cho các học viên - Ảnh: MINH THYLớp học chụp ảnh lưu niệm sau buổi học đầu tiên - Ảnh: MINH THY


MINH THY

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.