Công đoàn Trường đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 - 2022

​Sáng 29-12,  Đại hội Công đoàn lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017 – 2022) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tại Đại hội, Công Đoàn trường và PGS.TS Võ Văn Sen vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

(Từ trái sang: TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh; TS. Hoàng Hà; ThS. Hồ Quang Trinh) - Ảnh: Hiếu Tiên

Tham dự Đại hội có bà Vũ Thị Ngọc - Trưởng Văn phòng Đại diện phía Nam Công đoàn Giáo dục Việt Nam; ThS Lâm Tường Thoại – Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM và đại diện Công đoàn các trường bạn. Lãnh đạo Công đoàn Trường tham gia có TS. Hoàng Hà – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn,  ThS. Phan Thanh Định – Phó Hiệu trưởng, nguyên Chủ tịch Công đoàn và nhiều vị lãnh đạo khác.

Đại hội đã tổng kết hoạt động của nhiệm kỳ 2012 – 2017 với nhiều thành tích vượt trội, trong đó hầu hết chỉ tiêu đặt ra đều đạt được. Đại hội đề ra mục tiêu 100% về các mặt hỗ trợ người lao động khó khăn và tổ chức khám sức khỏe cho công nhân viên chức trong nhiệm kỳ tới. Hơn 150 đại biểu tham dự Đại hội đã bầu ra 15 nhân sự tham gia vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 và 25 đại diện tham gia Đại hội Công đoàn Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tại Đại hội, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQG-HCM  thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng Công Đoàn Trường và PGS.TS Võ Văn Sen Huân chương Lao động hạng Nhì.

Nghi thức trao Huân chương Lao động hạng Nhì - Ảnh: Hiếu Tiên

“Công đoàn ĐH KHXH&NV đã hoàn thành đầy đủ các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Công đoàn cấp trên đề ra, hơn thế chúng ta còn thấy được sự sáng tạo và tinh thần chủ động của đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ” – đó là đánh giá của ThS. Lâm Tường Thoại – Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM.

Phát biểu  chỉ đạo Đại hội, PGS.TS Võ Văn Sen – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng thay mặt Đảng uỷ - Ban Giám hiệu Nhà trường ghi nhận những nỗ lực của Công đoàn Trường nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp, chăm lo đời sống người lao động. PGS.TS Võ Văn Sen đề cao tinh thần phản biện, đóng góp của Công đoàn trong các hoạt động xây dựng Trường. “Không lên tiếng vì lợi ích của tập thể người lao động thì Công đoàn đã mất đi vị trí của mình. Cần phải phát huy hơn nữa tinh thần này” – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Bầu Ban chấp hành khóa mới bằng hình thức bỏ phiếu kín - Ảnh: Hiếu Tiên

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công Đoàn trường khoá VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 15 uỷ viên và Đoàn Đại biểu Công đoàn trường tham dự Đại hội Đại biểu Công Đoàn ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2018 - 2023 với 25 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn khoá VIII đã bầu ra các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên Ban Thường vụ. Trong đó đồng chí Hoàng Hà tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Trường, đồng chí Nguyễn Võ Hoàng Mai và Hồ Quang Trinh được bầu làm Phó Chủ tịch, các uỷ viên Ban Thường vụ còn lại gồm: Nguyễn Thị Thùy Duyên (Khoa Triết học), Nguyễn Thị Ngọc Điệp (Khoa Văn hoá học).

Một số hình ảnh của Đại hội

PGS.TS Võ Văn Sen đánh giá cao tinh thần đóng góp ý kiến của Công đoàn - Ảnh: Hiếu Tiên

Đại biểu nhất trí bằng thẻ đoàn viên - Ảnh: Hiếu Tiên

Lễ đón nhận bằng khen và Huân chương - Ảnh: Hiếu Tiên