Làm việc với đại diện Công ty Seven-Eleven, Nhật Bản

Sáng 3-10, Phó Hiệu trưởng Lê Hữu Phước đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Seven-Eleven, Nhật Bản bàn về các vấn đề liên quan đến chương trình thực tập dành cho sinh viên.


 Ông Lu Wang (giữa) trình bày tổng quan về chương trình thực tập - Ảnh: YẾN THI


Tham dự buổi làm việc có ông Lu Wang - Giám đốc Bộ phận Phát triển Nhân lực toàn cầu, Công ty Seven-Eleven, Nhật Bản; ông Phạm Việt An - Điều phối viên Tập đoàn Asegonia; ông Lê Vân Anh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Vùng và Đô thị TP.HCM.

 

Về phía Nhà trường có TS. Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Thu Hương - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Dự án Quốc tế.

 

Tại buổi làm việc, ông Lu Wang đã trình bày tổng quan về chương trình thực tập dành cho sinh viên. Theo đó, chương trình có tên gọi đầy đủ là “Japan Internship Program” của công ty Seven-Eleven chính thức ra đời từ năm 2016 dành riêng cho người nước ngoài đang sống trong hoặc ngoài nước Nhật.

 

Trong thời gian 1 năm thực tập, các sinh viên sẽ được học về quản lý cửa hàng, bán hàng, đặt hàng lưu kho từ các nhà cung cấp... Sinh viên cũng sẽ có cơ hội tham quan các cửa hàng bán bữa ăn chế biến sẵn.

 

Ông Lu Wang chia sẻ: Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn nhân lực, do đó việc bổ sung nguồn nhân lực trẻ luôn được khuyến khích. Nhật Bản cũng đang mở rộng tìm kiếm nguồn nhân lực nước ngoài.

 

Chương trình thực tập này tuy mới thực hiện giai đoạn đầu nhưng được các trường đại học đánh giá cao và nhà điều hành cửa hàng tiện lợi đã liên kết với 6 trường đại học Việt Nam. Chương trình được xem như một bước đệm cho việc tiếp nhận người nước ngoài sang Nhật Bản làm việc. Đối tượng chương trình hướng đến là sinh viên đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp nhằm tạo ra cơ hội việc làm.

 

Phản hồi các thông tin trên, TS. Lê Hữu Phước đánh giá rất cao chương trình cũng như những nỗ lực của Công ty Seven-Eleven. Theo Phó Hiệu trưởng, chương trình sẽ là cơ hội để nâng cao trình độ chuyên môn, nhất là khả năng thông thạo tiếng Nhật, vận dụng kiến thức vào thực tế và kỹ năng mềm của sinh viên Việt Nam.

 

TS. Lê Hữu Phước hoan nghênh việc hợp tác giữa Nhà trường và phía công ty. Các thông tin chi tiết và điều khoản cụ thể liên quan, Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Dự án Quốc tế sẽ trực tiếp làm việc để sớm ký kết hợp tác và triển khai thực hiện. 

 

* Một số hình ảnh khác: 


Phó Hiệu trưởng Lê Hữu Phước (giữa) tại buổi làm việc - Ảnh: YẾN THITS Lê Hữu Phước tặng quà lưu niệm của Nhà trường cho ông Lu Wang - Ảnh: HỒ HIỀNĐại diện Trường cùng đại diện công ty Seven-Eleven chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: HỒ HIỀN

 

HỒ HIỀN - Y. THI

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.