Triển vọng hợp tác với Trường Đại học York, Anh Quốc

​Nhiều hướng hợp tác khả thi đã được bàn luận tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Nhà trường và đại diện Trường ĐH York vào sáng 8-4. Buổi gặp gỡ và làm việc đầu tiên diễn ra thành công là tiền đề cho những bàn luận sâu hơn nhằm xúc tiến các chương trình trong tương lai.

Các đại diện từ Anh Quốc cho rằng việc hợp tác là rất khả thi  - ẢNH: HIẾU TIÊN

 

Buổi làm việc giữa hai bên được nối kết và giới thiệu bởi ông Đặng Quốc Toàn – Bí thư Quận ủy quận 10. Theo ông Toàn, Trường ĐH York là một trong những đối tác uy tín của đề án 165 (Đề án đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước). Hiện nay, Trường ĐH York đang tiến hành các chương trình nhằm mở rộng mạng lưới quan hệ quốc tế, đặc biệt là có thêm các đối tác từ Việt Nam.


PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng Nhà trường chào đón và bày tỏ niềm vui mừng trước thiện chí hợp tác từ phía Trường ĐH York. Hiệu trưởng hy vọng chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của các đại diện Anh Quốc sẽ diễn ra thành công.


Hiện tại, Nhà trường có liên kết đào tạo sau đại học với các trường trên thế giới như Stirling (Anh Quốc), Deakin (Úc), Benedictine (Hoa Kỳ)… Hiệu trưởng mong muốn mở một chương trình đào tạo chất lượng cao tương tự các chương trình này ngay tại Trường. Công tác đào tạo sẽ được thực hiện tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ và chuyên gia trong nước và mời từ nước ngoài, điều kiện học tập hiện đại và chất lượng. Đề xuất này nhằm tạo thêm cơ hội học tập với tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Trường cho sinh viên, học viên.


Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các nội dung về chương trình đào tạo nói chung và các khối ngành công tác xã hội nói riêng của hai trường theo hai hướng giảng dạy và nghiên cứu. Các dự án đang tiến hành, chương trình hợp tác khác, khóa học ngắn đang được triển khai của hai trường cũng được bàn luận nhằm tìm những điểm chung cho hợp tác.


Các hướng hợp tác tiềm năng được thống nhất bao gồm ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU); đề xuất nghiên cứu của khoa Công tác xã hội; liên kết đào tạo thạc sĩ Công tác xã hội và các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên, thực tập sinh…


TS. John Hudson – Trưởng khoa Chính sách công và Công tác xã hội (Trường ĐH York) – cho rằng trong bối cảnh của khuôn khổ hợp tác chung giữa hai nước, các phương hướng liên kết đào tạo này sẽ rất triển vọng.


Lãnh đạo hai bên thống nhất việc tiếp tục trao đổi và bàn luận. Các bước làm việc tiếp theo được các phòng ban và khoa Công tác xã hội thực hiện hướng đến việc tiến hành trong thời gian sớm nhất.


Tham gia chương trình về phía Nhà trường còn có ThS. Trần Nam – Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế, TS. Trần Cao Bội Ngọc – Phó phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Dự án Quốc tế, TS. Lê Văn Công - đại diện khoa Công tác xã hội.

Hiếu Tiên

Một số hình ảnh khác của buổi làm việc

Ông Đặng Quốc Toàn từng tham gia tu nghiệp tại Trường Đại học York và rất mong muốn hai trường có những liên kết chặt chẽ hơn - ẢNH: HIẾU TIÊN

PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan (trái) mong muốn sự hỗ trợ về mặt chuyên môn từ các chuyên gia Anh Quốc trong các chương trình đào tạo - ẢNH: HIẾU TIÊN

Hai bên thống nhất tiến hành sớm các trao đổi sâu hơn về kế hoạch hợp tác - ẢNH: HIẾU TIÊN

 

HIẾU TIÊN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.