Khai mạc Hội thao sinh viên Trường lần thứ 10 – năm 2015

Sáng 27-3-2015, Hội thao sinh viên Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM lần thứ 10 – năm 2015 đã chính thức khai mạc tại Nhà học thể dục thể thao đa năng (cơ sở Linh Trung – Thủ Đức).

Hội thao do Phòng Công tác sinh viên, Bộ môn Giáo dục thể chất và Đoàn TN – Hội SV Trường ĐHKHXH&NV phối hợp tổ chức.

Lễ khai mạc có sự hiện diện của TS Nguyễn Khắc Cảnh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS Hoàng Hà, Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ; ThS Trần Nam, Phó Trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp, bà Đoàn Duyên Anh – Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, khoa/ bộ môn và 27 Đoàn VĐV đến từ 27 khoa/ bộ môn của trường.

Các vị đại biểu tham dự Hội thao

Đ
Đông đảo sinh viên tham dự Lễ khai mạc Hội thao.

CLB Karatedo biểu diễn bài quyền

Bí thư Đoàn trường Nguyễn Tất Toàn tuyên bố khai mạc Hội thao

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Khắc Cảnh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ vui mừng khi được hòa vào không khí sôi động, tinh thần thượng võ, thể thao của "Sức trẻ nhân văn – vươn ra biển lớn" và chúc các VĐV thi đấu thành công, đạt nhiều thành tích.

TS Nguyễn Khắc Cảnh phát biểu chào mừng Hội thao

TS. Nguyễn Khắc Cảnh nhấn mạnh: Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Thể thao giúp rèn luyện sức mạnh, sức nhanh, sức bền, dẻo dai và khéo léo. Việc tổ chức Hội thao sinh viên 2 năm 1 lần đã tạo cho sinh viên tham gia hoạt động thể thao lành mạnh, duy trì tinh thần rèn luyện thể chất, phục vụ cho học tập và nghiên cứu; góp phần phát huy truyền thống chăm chỉ luyện tập thể thao của sinh viên trường.

VĐV – SV Nguyễn Trường Thu Ngân (Khoa Quan hệ quốc tế) tuyên thệ

BTC Hội thao sinh viên trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên

Hội thao sinh viên lần thứ 10 năm 2015 nhằm chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 69 năm ngày Thể thao Việt Nam, 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam - Thống nhất đất nước; đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao trong sinh viên và tăng cường mối giao lưu đoàn kết của sinh viên trong Nhà trường; góp phần giáo dục toàn diện cho sinh viên.

Hội thao sinh viên lần này diễn ra từ ngày 24-3 đến ngày 12-4-2015, quy tụ gần 800 VĐV sinh viên tham gia tranh tài ở 5 nội dung, gồm: Bóng đá mini nam/ nữ, bóng chuyền nam/ nữ, cầu lông đơn nam/ đơn nữ, cờ vua và cờ tướng.

Sau buổi lễ khai mạc, trận bóng đá giữa hai đội Ngữ văn Tây Ban NhaViệt Nam học được diễn ra với nhiều bàn thắng được ghi. Kết quả trận đấu: Việt Nam học thắng NV Tây Ban Nha với tỉ số 5 – 0.

* Cũng trong sáng 27-3,
TS. Nguyễn Khắc Cảnh đã thăm và chúc mừng Bộ môn Giáo dục thể chất (GDTC) nhân ngày Thể thao VN 27-3.

Tại buổi thăm,
TS. Nguyễn Khắc Cảnh đã chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của Bộ môn Giáo dục thể chất đối với sự phát triển của Nhà trường, trong việc rèn luyện và nâng cao tinh thần tham gia tập luyện tham gia thể dục, thể thao của sinh viên. Đồng thời, TS. Nguyễn Khắc Cảnh chia sẻ về việc nâng cao đội ngũ cơ sở vật chất, cán bộ, giảng viên, đồng phục sinh viên...

Quang cảnh buổi thăm và chúc mừng Bộ môn GDTC

TS. Nguyễn Khắc Cảnh tặng hoa chúc mừng Bộ môn GDTC

ThS. Dương Văn Hiền, Trưởng Bộ môn GDTC phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường đối với hoạt động TDTT và hoạt động của bộ môn Giáo dục thể chất.

ThS. Dương Văn Hiền, Trưởng Bộ môn GDTC cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm và động viên của Ban lãnh đạo Nhà trường đối với Bộ môn. Hiện nay, đội ngũ giảng viên giảng dạy của Bộ môn không ngừng nâng cao về trình độ và năng lực chuyên môn.ThS. Dương Văn Hiền đặt ra mục tiêu tới năm 2020, Bộ môn Giáo dục thể chất sẽ có 5 tiến sĩ.

TS. Nguyễn Khắc Cảnh và cán bộ, giảng viên Bộ môn GDTC chụp hình lưu niệm

Bài, ảnh: Thanh Tú