Đoàn nghiên cứu Trường ĐHKHXH&NV-ĐHQG-HCM khảo Sát tiềm năng du lịch tỉnh An Giang

Từ ngày 07 đến 10-06-2016, đoàn gồm 12 thành viên do TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã có chuyến khảo sát bước đầu tại tỉnh An Giang để chuẩn bị cho đề tài “Nghiên cứu phát triển các loại hình sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh An Giang”.


Sáng ngày 09/06, đoàn đã có buổi thảo luận với Sở VHTT&DL tỉnh An Giang về các vấn đề như: giới thiệu nhân sự của các mảng có liên quan đến đề tài (bộ phận thống kê du lịch, bộ phận quản lý các điểm tham quan và các điểm di tích, bộ phận quản lý lễ hội, bộ phận phụ trách kế hoạch và quy hoạch…); trình bày các điểm mạnh, điểm yếu của tình hình du lịch An Giang; hỗ trợ đoàn nghiên cứu tiếp cận các tuyến điểm du lịch... Đại diện Sở VHTT&DL An Giang, Ông Phạm Thế Triều, Phó Giám đốc Sở, đã cung cấp một số thông tin bước đầu cũng như đề xuất các định hướng về du lịch với đoàn nghiên cứu, nhằm tìm ra các sản phẩm phù hợp từ đề tài với định hướng của UBND tỉnh An Giang và của chính phủ.

 

Trao đổi thông tin khảo sát với Sở VHTT&DL An Giang. Ảnh: Việt Thành

Trong những ngày còn lại, đoàn nghiên cứu khảo sát các tiềm năng sinh thái – nhân văn của bốn tuyến điểm du lịch bao gồm: Long Xuyên – Mỹ Hòa Hưng, Óc Eo – Thoại Sơn, Châu Đốc – Tịnh Biên và Vàm Nao – Tân Trung, Búng Bình Thiên. Bước đầu khảo sát đã giúp đoàn có điều kiện tiếp cận thực tế, gặp gỡ các người dân, các nhà quản lý thu thập các thông tin bổ ích và phác thảo rõ hơn các định hướng, các loại hình sản phẩm phù hợp với định hướng đề tài.

 

Làm việc với BQL rừng Tràm Trà Sư. Ảnh: Việt Thành


Làm việc với Phòng Văn hóa huyện An Phú tại Búng Bình Thiên. Ảnh: Việt ThànhPhỏng vấn ông Mách Ly, hộ gia đình người Chăm làm du lịch tại huyện An Phú. Ảnh: Việt ThànhLàm việc với BQL Đình thần Mỹ Phước - Long Xuyên. Ảnh: Việt Thành


Đề tài “Nghiên cứu phát triển các loại hình sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh An Giang” do PGS.TS. Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV-ĐHQG-HCM làm chủ nhiệm, có thời hạn thực hiện là hai năm (2016-2018).


Diễm Trang

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.