Đa sắc màu trong Ngày hội văn hoá các nước nói tiếng Tây Ban Nha

Sắc màu Tây Ban Nha là chủ đề của Ngày hội văn hóa các nuớc nói tiếng Tây Ban Nha lần thứ IV diễn ra tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM vào ngày 14-11-2015.

Tiết mục nhảy sôi động do sinh viên Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha thể hiện.

Chương trình do Đoàn Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha tổ chức nhằm tạo ra một không gian văn hóa Latinh dành cho các bạn sinh viên đang theo học Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha và các bạn trẻ có niềm yêu thích văn hóa Latinh.

Buổi lễ có sự tham dự của TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Ngọc Thơ, Trưởng phòng Quản lý Khoa học - Dự án,; TS. Trần Cao Bội Ngọc, Trưởng Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha, ThS. Lê Thị Cẩm Thúy, Phó Trưởng Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha, cùng các cán bộ, giảng viên của bộ môn. Phía nhà tài trợ có ông Juan Carlos, Giám đốc Tổ chức Tư vấn Hỗ trợ Giáo dục Quốc tế tại Tây Ban Nha.

Phát biểu khai mạc ngày hội, TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: "Ngày hội là một hoạt động thiết thực giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa phong phú khi ngôn ngữ Tây Ban Nha kết nối hai bờ của Đại Tây Dương và làm nổi bật mối liên kết văn hóa giữa Tây Ban Nha và các nước châu Mỹ Latinh".

TS. Ngô Thị Phương Lan phát biểu khai mạc ngày hội.

“Vừa qua, nhà trường đã kí kết biên bản hợp tác với Tổ chức Tư vấn hỗ trợ Giáo dục Quốc tế tại Tây Ban Nha để thành lập trung tâm Thông tin - Giáo dục Tây Ban Nha tại trường với mục đích thúc đẩy học tập và nghiên cứu về các nước nói tiếng Tây Ban Nha và tiếng Tây Ban Nha để tăng hiểu biết lẫn nhau, siết chặt mối quan hệ giữa hai quốc gia", TS. Ngô Thị Phương Lan, cho biết thêm.

Tiếp đó, ông Juan Carlos, Giám đốc Tổ chức Tư vấn Hỗ trợ Giáo dục Quốc tế tại Tây Ban Nha đã phát biểu chào mừng ngày hội. Ông hy vọng , thông qua ngày hội này, ngôn ngữ Tây Ban Nha nói riêng và văn hóa các nước sử dụng tiếng Tây Ban Nha nói chung có sức lan tỏa lớn hơn ở Việt Nam, nhất là đối với các bạn trẻ.

Ông Juan Carlos chia sẻ tại ngày hội.

Ngay sau lễ khai mạc, phần hội đã diễn ra sôi nổi tại sảnh D, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM. Các gian hàng ẩm thực, trò chơi, quầy lưu niệm, xem văn nghệ... thu hút đông đảo sinh viên.

Một số hình ảnh trong ngày hội:

Các cựu sinh viên khóa I và II chia sẻ những kỷ niệm khi còn học ở Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha.

Các tiết mục văn nghệ mang phong cách, ảm hưởng của Tây Ban Nha và các nước Mỹ - La tinh.

Toàn cảnh phần hội náo nhiệt.

Quầy bán huy hiệu in hình quốc kỷ các nước nói tiếng Tây Ban Nha, các biểu tượng của
các nước Mỹ - Latinh thu hút khá nhiều sinh viên.

Quầy bán nước mojito - một thức uống truyền thống của người Cuba.

Một màn pha chế mojito đặc sắc.

Sữa bắp tím - một thức uống đặc trưng ở nhiều nước Mỹ - Latinh.

Những vòng tay với ba màu chủ đạo là vàng, đỏ và đen được thiết kế dựa trên
 màu của quốc kỳ Tây Ban Nha.

Rượu nho do người bản xứ pha chế.

Không khi rôm rả trong ngày hội.

Sinh viên trong trang phục đặc trưng văn hoá Tây Ban Nha.

Bài, ảnh: Mai Phương