Làm việc với Viện Báo chí và Truyền thông (ĐH Quảng Tây, Trung Quốc)

Chiều 23-6, lãnh đạo Nhà trường đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Viện Báo chí & Truyền thông (Trường ĐH Quảng Tây, Trung Quốc). Đoàn do giáo sư Trịnh Bảo Vệ - Viện trưởng - dẫn đầu.

TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV (trái) - tặng quà lưu niệm của Nhà trường cho GS. Trịnh Bảo Vệ - Ảnh: HOÀNG HUY

Đại diện Nhà trường tiếp Đoàn có TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thu Hương - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Dự án Quốc Tế; TS. Nguyễn Đình Phức - Trưởng khoa Ngữ văn Trung Quốc, TS. Triệu Thanh Lê - Trưởng khoa Báo chí và Truyền thông; ThS. Văn Kim Hoàng Hà - Phó Trưởng khoa Đông phương học.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề và bày tỏ mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, đặc biệt là ở công tác đào tạo ngành báo chí và truyền thông.

GS. Trịnh Bảo Vệ - Viện trưởng Viện Báo chí và Truyền thông (ĐH Quảng Tây, Trung Quốc) - cho rằng hai đơn vị có thể hợp tác bằng các chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn hoặc dài hạn, trao đổi học viên cao học, nghiên cứu sinh và đội ngũ giảng viên của các khoa/bộ môn. Đồng thời cũng có thể hợp tác thực hiện các nghiên cứu khoa học về báo chí.

Đại diện Viện Báo chí và Truyền thông cho biết sẽ tạo điều kiện để du học sinh Việt Nam nói chung và sinh viên Trường ĐH KHXN&NV nói riêng có nhiều cơ hội tham gia xét các học bổng, điển hình như học bổng nghiên cứu một năm cho bậc đào tạo tiến sĩ chuyên ngành báo chí và truyền thông.

TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - cảm ơn chuyến sang thăm và làm việc của Viện Báo chí và Truyền thông với Trường ĐH KHXH&NV, đồng thời Phó Hiệu trưởng đánh giá cao những đề nghị, trao đổi của Viện trong buổi làm việc. TS. Phạm Tấn Hạ cho biết Nhà trường sẽ xem xét và tiến hành các thủ tục cần thiết cho việc hợp tác giữa hai đơn vị.

ThS. Nguyễn Thu Hương - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Dự án Quốc tế - bày tỏ hy vọng hai đơn vị sẽ tăng cường hợp tác ở nhiều lĩnh vực, không chỉ có báo chí và truyền thông mà còn có thể giao lưu, hợp tác ở các ngành Ngữ văn Trung Quốc, Đông phương học và Việt Nam học.

Đại diện Viện Báo chí và Truyền thông cũng mong muốn giảng viên và sinh viên Trường ĐH KHXH&NV sẽ cùng tham gia Ngày hội Báo chí Đông Nam Á do Viện tổ chức trong thời gian tới.

* Một số hình ảnh của buổi làm việc:

GS. Trịnh Bảo Vệ (giữa) mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa hai trường - Ảnh: HOÀNG HUY

TS. Triệu Thanh Lê - Trưởng khoa Báo chí và Truyền thông (Trường ĐH KHXH&NV) - giới thiệu sơ lược về hoạt động đào tạo của Khoa - Ảnh: HOÀNG HUY

TS. Triệu Thanh Lê (trái) nhận quà lưu niệm từ Viện Báo chí và Truyền thông (Trường ĐH Quảng Tây, Trung Quốc) - Ảnh: HOÀNG HUY

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: HOÀNG HUY

HOÀNG HUY