Học sinh quan tâm các ngành Trường sẽ đào tạo tại Bến Tre

​​Trong hai ngày, 17 và 18-3, Ban Tư vấn Tuyển sinh Trường ĐH KHXH&NV đã giải đáp thắc mắc cho gần 3.000 lượt học sinh trung học phổ thông khu vực Tây Nam bộ trong Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2018 diễn ra tại Tiền Giang và Cần Thơ.


​Học sinh quan tâm các ngành trường ĐH KHXH&NV đào tạo tại Bến Tre - Nguồn: HCMUSSH Channel

 

Ban Tư vấn của Trường gồm TS Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng; ThS Trần Nam - Trưởng phòng Truyền thông và Tổ chức Sự kiện - cùng quý thầy cô đại diện cho các khoa/bộ môn và các bạn sinh viên thuộc CLB Tư vấn Tuyển sinh Nhân văn.

 

Tại Ngày hội, nhiều học sinh đã bày tỏ sự quan tâm đối với nhóm ngành xã hội nhân văn. Đặc biệt là chương trình đào tạo chất lượng cao các ngành Báo chí và truyền thông, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Anh và Nhật Bản học.

 

Đa phần các băn khoăn của học sinh liên quan đến chất lượng đào tạo của ngành học, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, sự khác biệt giữa chương trình đào tạo chất lượng cao, cử nhân tài năng với chính quy tập trung ở một số ngành.

 

Điểm mới của mùa tuyển sinh năm nay và cũng là mối quan tâm của nhiều học sinh khu vực đồng bằng sông Cửu Long là hoạt động của Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre. Năm 2018, Trường ĐH KHXH&NV sẽ tuyển sinh 150 chỉ tiêu các ngành Du lịch, Đô thị học, Nhật Bản học, Báo chí và Ngôn ngữ Anh để đào tạo tại phân hiệu này. Sinh viên trúng tuyển sẽ học tại thành phố Bến Tre, điểm chuẩn của các ngành đào tạo sẽ thấp hơn so với ngành tại TP.HCM là 2 điểm.

 

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, Thành phố Cần Thơ; Trường Đại học Tiền Giang và Đại học Cần Thơ phối hợp tổ chức.

 

Trước đó, Ban Tư vấn Tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV cũng đã tham gia tư vấn cho học sinh THPT tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), tại 2 trường THPT chuyên thuộc tỉnh Bình Phước, tư vấn tại Long An, Đồng Nai… và các trường trên địa bàn TP.HCM. 

 

Một số hình ảnh hoạt động của Ban Tư vấn tại Cần Thơ, Tiền Giang:

 


Rất đông sinh viên đã đến trình bày thắc mắc với TS Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - liên quan đến các ngành học đào tạo chất lượng cao và chỉ tiêu tuyển sinh ở Phân hiệu ĐHQG-HCM tại Bến Tre - Ảnh: YẾN THI
 TS Phạm Tấn Hạ đang giải đáp nhiều câu hỏi của học sinh tại chương trình tư vấn tổ chức ở ĐH Tiền Giang - Ảnh: MẠNH KHANG

 


Một phụ huynh thắc mắc về ngành Ngôn ngữ Anh - Ảnh: YẾN THI

 


Đại diện Khoa Ngữ văn Anh giới thiệu về chương trình đào tạo chất lượng cao của khoa - Ảnh: YẾN THI

 


Đại diện Khoa Đô thị học giới thiệu về chương trình đào tạo của khoa - Ảnh: YẾN THI

 


Nhật Bản học là một trong bốn ngành đào tạo chất lượng cao của Trường. Trong ảnh: Đại diện Khoa giải đáp thắc mắc của học sinh - Ảnh: YẾN THI

 


Thành viên Ban Tư vấn trao đổi thông tin các ngành đào tạo của Trường cho sinh viên có quan tâm - Ảnh: YẾN THI

 


Thành viên CLB Tư vấn Tuyển sinh Nhân văn giải đáp các thắc mắc của sinh viên trong Ngày hội Tư vấn diễn ra tại ĐH Tiền Giang - Ảnh: MẠNH KHANG

 


Nhiều học sinh bày tỏ quan tâm tới các ngành đào tạo chất lượng cao của Trường - Ảnh: MẠNH KHANG

  


Khu vực tư vấn của Trường luôn đông kín học sinh - Ảnh: HỮU THẮNG


MẠNH KHANG - MINH THI


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.