Sẽ thành lập Trung tâm Thông tin Giáo dục Ý tại trường ĐH KHXH&NV

Sáng ngày 01-10-2015, bà Carlotta Colli, Tổng lãnh sự Italia tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐH KHXH&NV nhằm bàn thảo việc xây dựng Trung tâm Thông tin giáo dục Ý tại Trường.

Đón tiếp Bà Carlotta Colli có PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng; TS. Trương Văn Vỹ, Trưởng bộ môn Ngữ văn Ý; ThS. Hồ Hồng Ân, Phó Trưởng bộ môn.

Cuộc họp đã đi đến thống nhất việc xây dựng Trung tâm Thông tin giáo dục Ý tại trường ĐH KHXH&NV cơ sở Linh Trung Thủ Đức. Theo dự kiến, trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động từ năm 2016 với sự cung cấp địa điểm từ phía nhà trường và hỗ trợ thiết bị từ phía chính phủ Italia. Trung tâm sẽ là không gian cho sinh viên nghiên cứu học thuật, giao lưu với sinh viên Ý, tìm hiểu các thông tin về du học.

Bà Carlotta Colli, Tổng lãnh sự Italia tại TP.HCM.

Bà Carlotta Colli cũng mong nhà trường cùng phối hợp xây dựng các khoá học đào tạo kĩ năng ngôn ngữ Ý dành cho sinh viên ngoài trường.

PGS. TS Võ Văn Sen cho biết, Nhà trường đã hoàn tất việc xây dựng toà nhà 10 tầng hiện đại, tiện nghi tại cơ sở Linh Trung - Thủ Đức để phục vụ cho các hoạt động hợp tác quốc tế và Nhà trường hoàn toàn ủng hộ những đề xuất của bà Tổng Lãnh sự Italia và sẵn sàng trao đổi thêm về kinh nghiệm quản lý, đào tạo.

Hiện tại, Tổng Lãnh sự quán Italia tại TP. Hồ Chí Minh và Bộ môn Ngữ văn Ý đang phối hợp tuyển chọn giảng viên có bằng tiến sĩ ngôn ngữ học để giảng dạy tiếng Ý tại trung tâm. Mọi chi phí phát sinh từ việc đào tạo và giảng dạy tại trung tâm được chính phủ Italia hỗ trợ.

PGS. TS. Võ Văn Sen trao quà lưu niệm cho bà Carlotta Colli, Tổng Lãnh sự Italia tại TP.HCM

Thảo Trang