Các thủ khoa của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM được Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM vinh danh

Một Thủ khoa tuyển sinh đại học và bốn Thủ khoa tốt nghiệp năm 2016 là cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã được Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM vinh danh và khen thưởng tại chương trình “Vinh danh Thủ khoa năm 2016” diễn ra tối 18/10/2016 tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên.

Trong số 83 gương mặt xuất sắc (35 "thủ khoa đầu vào" là tân sinh viên vừa trúng tuyển và 48 "thủ khoa đầu ra" vừa tốt nghiệp) vinh dự được vinh danh tại chương trình, có sự góp mặt của Thủ khoa tuyển sinh Đại học của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM Huỳnh Thị Thúy An (tổng điểm 27).


Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang trao Bằng khen của UBND TP.HCM cho Thủ khoa tuyển sinh Đại học của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM Huỳnh Thị Thúy An tại chương trình.


Bên cạnh đó, các gương mặt cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là thủ khoa tốt nghiệp cũng được vinh danh và khen thưởng như: Nguyễn Thị Nguyệt Ánh – Bí thư Đoàn khoa, Ủy viên BCH Đoàn Trường, Thủ khoa Khoa Văn hóa học và Thủ khoa toàn Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, điểm trung bình 8.79/10; Đoàn Thị Quỳnh Dung – Phó Bí thư Chi Đoàn lớp Lịch sử K38, Thủ khoa Khoa Lịch sử với số điểm 8.39/10 (đồng thời cũng là thủ khoa đầu vào Đại học năm 2012); Lại Ngọc Hải Âu – Bí thư Đoàn Khoa, Thủ khoa Khoa Giáo dục học, điểm trung bình 8.4/10; Lương Ngọc Anh – Bí thư Chi Đoàn lớp Báo chí K12, Thủ khoa Khoa Báo chí và Truyền thông, điểm trung bình 8.15/10.



Nguyễn Thị Nguyệt Ánh – Bí thư Đoàn khoa, Ủy viên BCH Đoàn Trường, Thủ khoa Khoa Văn hóa học và Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, điểm trung bình 8.79/10 nhận Bằng khen từ tay ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy TP.HCM, và ông Lâm Đình Thắng, Phó bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên VN TP.HCM tại chương trình Vinh danh Thủ khoa 2016.



Đoàn Thị Quỳnh Dung – Phó Bí thư Chi Đoàn lớp Lịch sử K38, Thủ khoa Khoa Lịch sử với số điểm 8.39/10 (đồng thời cũng là thủ khoa đầu vào Đại học năm 2012) nhận Bằng khen tại chương trình.


Lại Ngọc Hải Âu – Bí thư Đoàn Khoa, Thủ khoa Khoa Giáo dục học, điểm trung bình 8.4/10.


Lương Ngọc Anh – Bí thư Chi Đoàn lớp Báo chí K12, Thủ khoa Khoa Báo chí và Truyền thông, điểm trung bình 8.15/10.


Theo ông Lâm Đình Thắng, Phó bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên VN TP.HCM, các thủ khoa này là những đại biểu đại diện cho những tấm gương tiêu biểu về học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên TP.HCM. Trong số đó, có nhiều bạn vừa là thủ khoa tuyển sinh đầu vào, vừa đạt thủ khoa tốt nghiệp, có bạn vừa là cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt cấp trường, tích cực tham gia các hoạt động vừa tốt nghiệp thủ khoa đầu ra.


Hơn nữa, nhiều bạn đã vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng như đạt được những thành tựu học tập, nghiên cứu khoa học xuất sắc. Đó cũng chính là những bông hoa đẹp nhất điểm tô cho TP. Hồ Chí Minh – thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.


Phát biểu tuyên dương các sinh viên Thủ khoa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang nhấn mạnh: “Lãnh đạo thành phố tin tưởng và kỳ vọng ở các em rất nhiều. Các thủ khoa hôm nay là nguồn nhân lực chất lượng cao ngày mai cho thành phố và đất nước.


Đối với các thủ khoa đầu vào, tôi mong rằng các em sẽ xác định cho mình một phương pháp học tập đúng đắn, khoa học, tự nghiên cứu, tự trau dồi để biến những tri thức của nhân loại, xã hội loài người, tri thức khoa học kỹ thuật của thế giới trở thành kiến thức của chính bản thân mình.


Các em thủ khoa tốt nghiệp đầu ra cũng cần phải cố gắng thật nhiều để vững chắc không chỉ về kiến thức mà còn có kỹ năng thực hành tốt, có một bản lĩnh đầy đủ, luôn luôn rèn luyện để trưởng thành cả về đức - trí - thể - mỹ, sống tốt, sống có ích, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, trở thành tấm gương tốt, động lực cho các thế hệ đàn em nỗ lực nhiều hơn nữa.


Hơn nữa, các em hãy luôn nhớ rằng, các cấp các ngành cũng sẽ luôn đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ tích cực cho các em trên bước đường khởi nghiệp, tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân
”.


Trong dịp vinh danh này, mỗi thủ khoa sẽ nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân TP.HCM, hiện kim và một bộ sách tạo động lực, tinh thần khởi nghiệp.



Năm 2016, Hội sinh viên VN TP.HCM tuyên dương 83 thủ khoa tiêu biểu đầu vào và đầu ra ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Đây là năm thứ 3 liên tiếp chương trình được tổ chức, nhằm động viên, khuyến khích sinh viên các trường cố gắng, phấn đấu trong học tập và rèn luyện.


Tin, ảnh: Thanh Tú

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.