Hội thảo công bố nghiên cứu quy hoạch đô thị về hẻm ở thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 4-8, hội thảo công bố những nghiên cứu về quy hoạch đô thị của Tp.HCM đã tổ chức tại trường ĐH KHXH&NV. Đây là những nghiên cứu của TS. Marie Gibert về những con hẻm trong các quận nội thành Tp.HCM theo các hướng quy hoạch đô thị, kiến trúc và vấn đề xã hội.

TS Marie Gibert tốt nghiệp ngành Địa lý đô thị Trường Đại học Paris, Pháp. Hiện nay cô đang tham gia chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ về mạng lưới kiến thức đô thị Châu Á.

Tham dự hội thảo có PGS. TS Nguyễn Minh Hòa, Trưởng khoa Đô thị học và Quản lý đô thị; TS. Nguyễn Thị Hồng Xoan, trưởng khoa Xã hội học và các giảng viên, sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐH Hoa Sen, ĐH Việt- Đức.

Các giảng viên, nhà nghiên cứu giả chăm chú nghe thuyết trình về đề tài nghiên cứu.

Mở đầu phần giới thiệu về đề tài nghiên cứu khoa học, TS. Marie Gibert cho biết: khi đến Tp.HCM, cô rất ấn tượng với những con hẻm bởi đây là một nơi thân thiện, gần gũi. Ngoài chức năng giao thông, hẻm còn là nơi sinh hoạt, vui chơi giải trí của những người dân sống ở đây. Tuy nhiên, các đề tài nghiên cứu về hẻm hiện chưa có nhiều nên đây là một trong những lý do TS. Gibert lựa chọn đề tài nghiên cứu về hẻm.

Một con hẻm của Tp.HCM - ảnh sưu tầm

Trong 5 năm tiến hành các nghiên cứu trên thực địa, TS. Marie Gibert đã tìm hiểu sự khác nhau về cấu trúc, mục đích, vai trò của các con hẻm ở các quận 3, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận. Từ đó, đặt ra những vấn đề trong việc quy hoạch và giải quyết các vấn đề kẹt xe, ngập nước,..

Sau khi công bố nghiên cứu của mình, TS. Gibert đã cùng thảo luận cùng các giảng viên, nhà nghiên cứu về những vấn đề nêu trên.

PGS.TS Nguyễn Minh Hòa, trưởng khoa Đô thị học trao hoa và quà lưu niệm cho TS. Marie Gibert.


Các giảng viên, nhà nghiên cứu chụp hình lưu niệm cùng TS. Marie Gibert

Phương Thanh
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.