Sinh viên Nhân Văn “thắng lớn” tại Nét đẹp sinh viên ĐHQG-HCM 2017

Hai sinh viên Phan Trung Hậu và Nguyễn Nhị Lan Nhi đã lần lượt giành giải quán quân nam và á quân nữ cuộc thi Nét đẹp sinh viên ĐHQG-HCM năm 2017.

 

 
Phan Trung Hậu (hàng đầu tiên, áo vest caro) và Nguyễn Nhị Lan Nhi (hàng đầu tiên, váy tím nhạt) - Ảnh: BTC cung cấp

 

Ngoài ra, sinh viên Phan Trung Hậu còn đạt giải thưởng Nam sinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất. Phan Trung Hậu và Nguyễn Nhị Lan Nhi đều là sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông (ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM).

 

Một đại diện khác của ĐH KHXH&NV cũng nhận giải thưởng Nam sinh trình diễn áo dài đẹp nhất là Nguyễn Hoàng Trọng (sinh viên khoa Thư viện - Thông tin học).

 

Vòng chung kết cuộc thi Nét đẹp sinh viên ĐHQG-HCM năm 2017 diễn ra vào tối 20-5 tại Hội trường Nhà điều hành ĐHQG-HCM với sự tham gia của 20 thí sinh đến từ các đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM.

 

Đêm chung kết gồm các phần thi: Trình diễn áo dài, trang phục dạ hội, ứng xử 1 (theo nội dung câu hỏi được bốc thăm) và ứng xử 2 (theo cảm nhận từ hình ảnh được Ban Tổ chức đưa ra).

 

3 thí sinh đại diện cho nét đẹp sinh viên trường ĐH KHXH&NV trong đêm chung kết đều lọt vào top 8 để đến với phần ứng xử 1. Sinh viên Lan Nhi gây ấn tượng mạnh khi trả lời câu hỏi “ước mơ lớn nhất của đời bạn là gì?”.

 

Lan Nhi tự tin khẳng định: “Em muốn mình trở thành một người đẹp toàn diện: về ngoại hình, trí tuệ và cả tâm hồn. Khi em thực hiện được điều này thì em nghĩ rằng đó không chỉ là mơ ước của riêng em mà còn là ước mơ của tất cả mọi người”.

 

Trong khi đó, sinh viên Trung Hậu bày tỏ ước mơ một lần trong đời sinh viên được sống và sinh hoạt tại khu Ký túc xá ĐHQG-HCM. Ở phần trả lời cho câu hỏi “Bạn sẽ chọn ở trọ hay ở Ký túc xá?”, Trung Hậu cho biết vì điều kiện học tập và đặc thù ngành học báo chí (lớp Chất lượng cao) nên suốt 3 năm học, Hậu đã chọn ở trọ. Tuy nhiên, với Hậu, Ký túc xá vẫn là nơi thật tuyệt vời để rèn luyện, trưởng thành và cảm nhận những tình cảm mà bạn bè dành cho nhau.

 

Với câu trả lời khéo léo và ấn tượng, sinh viên Lan Nhi và Trung Hậu bước vào phần thi ứng xử dựa vào hình ảnh của top 4 thí sinh xuất sắc nhất cùng với đại diện ĐH Kinh tế - Luật (nữ) và ĐH Công nghệ Thông tin (nam).

 

Kết quả chung cuộc, ngôi vị Quán quân namQuán quân nữ thuộc về hai thí sinh Phan Trung Hậu (ĐH KHXH&NV) và Nguyễn Thị Thanh Nga (ĐH Kinh tế - Luật). Ngôi vị Á quân namÁ quân nữ cũng lần lượt được trao cho hai thí sinh Trần Hoàng Lộc (ĐH Công nghệ Thông tin) và Nguyễn Nhị Lan Nhi (ĐH KHXH&NV).

 


Phan Trung Hậu trong khoảnh khắc được xướng tên là quán quân nam Nét đẹp sinh viên ĐHQG-HCM năm 2017 - Ảnh: BTC cung cấp

 

Đây là năm đầu tiên cuộc thi Duyên dáng sinh viên ĐHQG-HCM được đổi tên là Nét đẹp sinh viên ĐHQG-HCM với sự mở rộng đối tượng thi cho sinh viên nam.

 

Ban Giám khảo vòng chung kết gồm TS. Nguyễn Ngọc Thơ (ĐH KHXH&NV, người từng gắn bó nhiều năm với cuộc thi Duyên dáng sinh viên ĐHQG-HCM trước đây); MC Quỳnh Hoa (Nhà văn hóa Thanh niên) và diễn viên, người mẫu Bình Minh.

 

Nhận xét về các thí sinh, TS Nguyễn Ngọc Thơ cho rằng: “Các thí sinh rất năng động, hiện đại. Trong những phần trình diễn các bạn cũng thể hiện được sự thanh lịch, chín chắn,… khiến tôi rất hãnh diện vì các bạn. Tuy nhiên, do còn là sinh viên nên các bạn cần rèn luyện thêm về khả năng chuyên môn cũng như khả năng giao tiếp”.

 

Dưới đây là một số hình ảnh:

 


Sinh viên Nguyễn Hoàng Trọng đạt giải “Nam sinh trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất - Ảnh: BTC cung cấp

 


Nguyễn Nhị Lan Nhi trong phần thi áo dài - Ảnh: FBNV

 


Phan Trung Hậu trong phần thi trang phục dạ hội - Ảnh: BTC cung cấp

 

Video livestream đêm Chung kết

  


HUỲNH NHI
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.