Mở rộng hợp tác giữa Nhà trường với các đại học tại Malaysia

Đây là một trong nhiều đề xuất đã được trao đổi tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Trường với ông Beo Chong Wai Kit (Văn phòng Giáo dục Malaysia tại TP.HCM) tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng vào sáng 2-4.

Ông Beo Chong Wai Kit cho biết Văn phòng sẽ hỗ trợ Nhà trường mở rộng quan hệ với các trường đại học tại Malaysia - Ảnh: HIẾU TIÊN

Tiếp ông Beo Chong Wai Kit có TS. Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Trưởng Khoa Đông Phương học và ThS. Phạm Thị Hồng Hoa - Phó phòng Hợp tác Quốc tế - Phát triển Dự án Quốc tế.

TS. Lê Hữu Phước cho biết Nhà trường rất hy vọng phía Văn phòng Giáo dục Malaysia sẽ đồng hành với Trường mở ngành Malaysia học trong tương lai. Đồng thời, trong khuôn khổ hợp tác giữa hai bên nên có các chương trình trao đổi sinh viên và kết hợp đào tạo diện 3+1, các khóa ngắn hạn…

TS. Lê Hữu Phước đề nghị khoa Đông Phương học khảo sát số sinh viên có nguyện vọng học ngành Malaysia và gửi thống kê để Văn phòng kịp thời hỗ trợ.

Ông Beo Chong Wai Kit bày tỏ sự đồng tình trước đề xuất trên. Ông cho biết Văn phòng sẽ hỗ trợ Nhà trường trong việc giới thiệu các trường đại học tại Malaysia và giúp đỡ về mặt thủ tục xúc tiến các chương trình trao đổi, sẵn sàng cử chuyên gia tham gia các hội thảo về văn hóa, ngôn ngữ Malaysia do Nhà trường tổ chức.

Ông Beo Chong Wai Kit cũng thông tin thêm: Sắp tới, tại TP.HCM sẽ diễn ra Hội nghị Đông Nam Á lần thứ 4 (về kinh doanh và ngoại giao) do Malaysia tổ chức và mong muốn Nhà trường phổ biến đến giảng viên, sinh viên quan tâm đến tham dự.

HIẾU TIÊN