Tổng kết Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM lần X - năm 2015

Chiều 10-11-2015, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã tổ chức lễ tổng kết Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM lần X - năm 2015 và trao thưởng cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

TS. Nguyễn Khắc Cảnh - Phó hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các vận động viên đã hoàn thành nhiệm vụ tại Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM năm 2015 - Ảnh: Xuân Mai

Tham dự lễ tổng kết có TS. Nguyễn Khắc Cảnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban chỉ đạo đoàn tham dự Hội thao trường ĐH KHXH&NV; ThS. Vũ Toản - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trưởng BTC đoàn tham dự Hội thao; ThS. Dương Văn Hiền, Trưởng Bộ môn Giáo dục thể chất, Phó trưởng BTC đoàn tham dự Hội thao; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Khánh - Chủ tịch Hội sinh viên trường, Phó trưởng BTC đoàn tham dự Hội thao cùng đại diện các khoa, bộ môn và các đơn vị tài trợ.

Buổi lễ có sự tham gia của hơn 80 vận động viên và giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất là huấn luyện viên các môn thi đấu tham gia Hội thao.

Tham gia Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM lần X, trường ĐH KHXH&NV có 89 vận động viên là những sinh viên xuất sắc nhất trong kì Hội thao sinh viên cấp trường (năm 2015). Các vận động viên đã liên tục tập luyện trong hơn 1,5 tháng và đã đạt được những thành tích đáng kể: Huy chương vàng môn Bóng đá nữ, trong đó sinh viên Nguyễn Trường Thu Ngân đoạt giải Nữ hoàng phá lưới với 11 lần ghi bàn; Huy chương vàng Bóng chuyền nữ; Huy chương vàng Bóng bàn (đơn nam); 2 Huy chương đồng Cầu lông (đồng đội nam, đôi nữ).

ThS. Vũ Toản - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trưởng BTC đoàn tham dự Hội thao báo cáo tổng thể hoạt động của Đoàn thể thao sinh viên Trường - Ảnh: Xuân Mai

Báo cáo tổng kết hoạt động của Đoàn thể thao sinh viên Trường tham gia Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM lần thứ X - năm 2015, ThS. Vũ Toản- Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trưởng BTC đoàn tham dự Hội thao cho biết: “Tuy không đạt được kết quả như mong đợi (mục tiêu đề ra là nằm trong top 3 toàn đoàn) nhưng đây là những nỗ lực quyết tâm đáng ghi nhận của tập thể các bạn sinh viên và ban huấn luyện. Hội thao đã là dịp để sinh viên các trường tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau; tinh thần đoàn kết gắn bó được thể hiện rõ chứng tỏ đây là sân chơi bổ ích và cần thiết”.

TS. Nguyễn Khắc Cảnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Xuân Mai

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Khắc Cảnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: “Về mặt chuyên môn, chúng ta xác định thể dục thể thao không phải thế mạnh của sinh viên trường. Tuy vậy, Đoàn thể thao sinh viên Trường đã đến Hội thao không phải để chơi mà với tinh thần giao lưu, học hỏi, phát huy tình đoàn kết. Thành tích đạt được đã là rất thành công, đóng góp vào truyền thống thể thao của ngày hội”.

Kết thúc buổi lễ là phần trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc đạt thành tích cao tại Hội thao và giảng viên là những huấn luyện viên các môn thi đấu tham gia Hội thao.

Trước đó, sáng ngày 4-11-2015, lễ bế mạc Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM lần X - năm 2015 đã diễn ra tại hội trường E trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

Trong lễ bế mạc, TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban công tác sinh viên, Trưởng Ban Tổ chức hội thao cho biết, Hội thao sinh viên ĐHQG- HCM được tổ chức định kì 2 năm một lần. Tuy nhiên, ban tổ chức sẽ cố gắng lựa chọn một số môn tiêu biểu để tổ chức thêm vào các năm liền kề nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trong khối ĐHQG- HCM có thêm nhiều cơ hội giao lưu học hỏi.

TS. Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban công tác sinh viên, trưởng ban tổ chức hội thao tuyên bố bế mạc hội thao sinh viên ĐHQG-HCM lần X - năm 2015 - Ảnh: Xuân Đoàn

Kết thúc hội thao, đoàn trường ĐH KHTN xuất sắc giành vị trí nhất toàn đoàn với 4 HCV, 8 HCB và 10 HCĐ; đứng thứ hai là đoàn trường ĐH Bách Khoa với 9 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ; đứng thứ ba là đoàn trường ĐH Kinh Tế - Luật với 2 HCV, 4 HCB, 6 HCĐ.

Đoàn thể thao trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đạt Giải khuyến khích toàn đoàn với 3 HCV, 2 HCĐ và Giải đồng hành cùng Hội thao bởi tinh thần giao lưu, học hỏi của các vận động viên và sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo sinh viên ĐH KHXH&NV trong suốt thời gian diễn ra hội thao.

Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM năm 2015 thu hút gần 1000 vận động viên đến từ 9 trường, khoa, viện thuộc khối ĐHQG-HCM tham gia ở 7 nội dung gồm: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, cờ vua và cờ tướng.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

>> Lễ bế mạc Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM lần X - năm 2015 tại ĐH Công nghệ thông tin

TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG- HCM, trưởng ban chỉ đạo hội thao đánh giá hội thao sinh viên ĐHQG-HCM năm 2015 thành công tốt đẹp - Ảnh: Xuân Đoàn

Đại diện các đoàn thể thao hội thao sinh viên ĐHQG-HCM nhận chứng nhận tham gia  - Ảnh: Xuân Đoàn

Đoàn thể thao trường ĐH KHXH&NV đạt giải khuyến khích toàn đoàn - Ảnh: Xuân Đoàn

Các đại biểu và vận động viên chụp ảnh lưu niệm tại lễ bế mạc - Ảnh: Xuân Đoàn

>> Lễ Tổng kết Hội thao sinh viên ĐHQG-HCM lần X - năm 2015 của trường ĐH KHXH&NV

Nhà trường trao tặng bằng khen và hoa cho các đơn vị tài trợ - Ảnh: Xuân Mai

TS. Nguyễn Khắc Cảnh - Phó hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho đội bóng chuyền nữ - Ảnh: Xuân Mai

TS. Nguyễn Khắc Cảnh trao thưởng cho đội bóng đá nữ - Ảnh: Xuân Mai

Các đại biểu, huấn luyện viên, vận động viên chụp hình lưu niệm - Ảnh: Xuân Mai