Kỹ năng mềm giúp bạn trẻ “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng

Trong buổi chia sẻ với sinh viên về kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp, ThS Trần Tuấn Đạt - Giảng viên Khoa Quan hệ Quốc tế (ĐH KHXH&NV) - cho rằng nhiều doanh nghiệp sẵn sàng nhận người mới, miễn là họ có kỹ năng mềm.


ThS Trần Tuấn Đạt chia sẻ kinh nghiệm giao tiếp chuyên nghiệp - Ảnh: XUÂN HẠ


Buổi tập huấn “Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp” diễn ra vào sáng 24-3 tại Hội trường Nhà điều hành Trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Linh Trung - Thủ Đức) đã thu hút hơn 100 sinh viên trong và ngoài trường tham gia.

 

Bằng những trải nghiệm của bản thân, khách mời của chương trình - ThS Trần Tuấn Đạt - đã chia sẻ quan niệm trong giao tiếp trực tiếp rất chú trọng vấn đề trang phục và vệ sinh cá nhân. ThS Tuấn Đạt dẫn chứng về cách ăn mặc thiếu thẩm mỹ như phối giày tây với vớ trắng ở nam hay quần áo quá ôm sát ở nữ trong môi trường công sở...

 

Đặc biệt, theo ThS Trần Tuấn Đạt, việc giữ hình tượng bản thân tươm tất, gọn gàng cũng giúp tăng hiệu quả giao tiếp. Muốn trở thành một người giao tiếp chuyên nghiệp cần bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất.

 

“Nhà tuyển dụng sẽ chú ý từ khi bạn bước vào phòng phỏng vấn cho đến những chi tiết nhỏ nhất. Gây được ấn tượng tốt ban đầu thì khả năng được xem xét sẽ cao hơn. Tâm lý chung thường là: Nếu bạn không chăm lo tốt cho bản thân thì bạn sẽ làm được gì cho công ty tôi?” - ThS Tuấn Đạt nhấn mạnh.

 

Bên cạnh đó, trong bối cảnh các mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, ThS Tuấn Đạt cho rằng chuyên nghiệp trong giao tiếp còn thể hiện ở việc dùng từ ngữ phù hợp trên trang cá nhân, khi gọi điện hay gửi thư điện tử.

 

“Những gì chúng ta viết, chia sẻ hay quan tâm trên Facebook được doanh nghiệp xem xét rất kỹ khi phỏng vấn” - thầy Đạt cho hay.

 

Người trẻ cần lên kế hoạch chi tiết cho cuộc sống để sử dụng hiệu quả thời gian của mình; chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ chuyên nghiệp gồm CV, các bằng cấp liên quan, hộ chiếu… để chủ động với các cơ hội; sử điện thoại một cách thông minh làm công cụ nhắc nhở và quản lý thời gian…

 

Chương trình được thực hiện bởi CLB Tổ chức Sự kiện Tiêu điểm (trực thuộc Phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện). Không chỉ thu hút sinh viên, chương trình còn nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều cán bộ Thư viện Trường, Ban Quản lý cơ sở Linh Trung - Thủ Đức của Trường.

 

Một số hình ảnh khác của chương trình:

 


Các bạn sinh viên thích thú nghe những chia sẻ từ ThS Trần Tuấn Đạt - Ảnh: XUÂN HẠ

 


Sinh viên hào hứng tham gia trò chơi trong chương trình - Ảnh: XUÂN HẠSinh viên tham gia các trò chơi nhóm liên quan đến kỹ năng giao tiếp - Ảnh: HIẾU TIÊNSinh viên tham gia các trò chơi nhóm liên quan đến kỹ năng giao tiếp - Ảnh: HIẾU TIÊN

 
Khách mời và sinh viên tham gia chụp ảnh lưu niệm sau chương trình - Ảnh: XUÂN HẠ


HIẾU TIÊN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.