ĐHQG-HCM ký kết biên bản ghi nhớ với Tổ chức Toàn cầu hóa nông thôn, Hàn Quốc

Ngày 16-3-2016, tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, đại diện của ĐHQG-HCM và Tổ chức Toàn cầu hóa nông thôn của Hàn Quốc (SGF) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác xây dựng Trung tâm nghiên cứu của SGF tại ĐHQG-HCM.

Toàn cảnh buổi ký kết.

Về phía ĐHQG-HCM có PGS. TS Huỳnh Thành Đạt, Phó giám đốc ĐHQG-HCM; ThS. Lê Trung Hiếu, Trưởng ban Tổ chức cán bộ; ThS. Lê Thị Thủy Triều, Phó trưởng ban Quan hệ đối ngoại; PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV; TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV cùng các bên có liên quan.

Đại diện phía ĐHQG-HCM.

Về phía phái đoàn Hàn Quốc có ông Lee Ji Ha, Giám đốc điều hành SGF; ông Jeon Young Kyu, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Deagu-Gyongbuk (DGCIA) cùng các thành viên khác.

Phía phái đoàn của SGF.

Tại buổi lễ ký kết, PGS. TS Huỳnh Thành Đạt cho rằng việc thành lập trung tâm của SGF tại ĐHQG-HCM sẽ mở ra cơ hội nghiên cứu, đào tạo nhân lực về nông thôn mới, nhất là hướng tới hỗ trợ phát triển nông thôn cho vùng đồng bằng sông Cửu Long trong tương lai. Ban giám đốc ĐHQG-HCM sẽ tạo điều kiện, cố gắng hết sức để trung tâm sớm được thành lập và hoạt động theo đúng lộ trình.

PGS. TS Huỳnh Thành Đạt (phải), Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu tại buổi ký kết.

Thay mặt SGF, ông Lee Ji Ha đánh giá cao thiện chí của ĐHQG-HCM, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ nhiều mặt, tiến hành nghiêm túc, khách quan, cùng với ĐHQG-HCM nhanh chóng tìm ra hướng giải quyết những khó khăn để cả hai bên sớm thống nhất các điều khoản, có tiếng nói chung để thực hiện dự án này theo như kế hoạch đã trao đổi giữa hai bên.

Ông Lee Ji Ha (trái), Giám đốc điều hành SGF đánh giá cao thiện chí từ phía ĐHQG-HCM.

Cuối cùng, hai bên đã thống nhất ký biên bản ghi nhớ (MOU) về việc thành lập Trung tâm nghiên cứu về nông thôn mới của SGF tại ĐHQG-HCM và sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, thống nhất các điều khoản chi tiết để việc ký kết chính thức (MOA) diễn ra trong thời gian sớm nhất.

Hai bên ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác thành lập Trung tâm Nghiên cứu nông thôn mới của SGF tại ĐHQG-HCM.

Đại diện hai biên chụp hình lưu niệm.

Tin, ảnh: Hoàng Hải