Học sinh, sinh viên thành phố trải nghiệm làm sinh viên ngành Hàn Quốc học

Sáng ngày 7-5, Khoa Hàn Quốc học đã tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên Hàn Quốc học” dành cho HS, SV các trường THPT, ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố.

Chương trình diễn ra tại trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Đinh Tiên Hoàng), có sự góp mặt của PGS. TS. Phan Thị Thu Hiền - Trưởng khoa Hàn Quốc học, các giảng viên khoa Hàn Quốc Học, các giảng viên tình nguyện KOICA (các cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc) cùng hơn 100 HS, SV đến tham dự.


Đến với chương trình, HS, SV được cung cấp thông tin về ngành Hàn Quốc học và tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế. Mở đầu chương trình là hoạt động “Lớp học tiếng Hàn” do Ths. Huỳnh Kim Ngân - Giảng viên khoa Hàn Quốc học phụ trách. Tại đây, các bạn học sinh, sinh viên được học cách đánh vần, ghép chữ. Song, thử thách đọc tên thần tượng cùng những sai lầm trong phát âm là nội dung tạo nhiều hứng thú cho người tham dự.


ThS Huỳnh Kim Ngân hướng dẫn cách đánh vần tiếng Hàn


Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Phan Thị Thu Hiền nhấn mạnh: “Hàn Quốc học là một trong năm ngành hot nhất của trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM, với số lượng và trình độ chuyên môn của giảng viên người Việt lẫn người Hàn cao nhất cả nước. Đây là môi trường học tập và nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực Hàn ngữ cho những ai đang có nguyện vọng theo đuổi”.


Ths. Huỳnh Kim Ngân chia sẻ: “Hàn Quốc đang dẫn đầu các nước về đầu tư tại Việt Nam, không chỉ gói gọn trong lĩnh vực cơ khí, may mặc mà còn lấn sang cả giải trí, tài chính... Với thị trường đa dạng nên đây là cơ hội việc làm lớn cho sinh viên Hàn Quốc học. Chưa kể, các công ty này cũng mang nhiều chính sách đãi ngộ cho người Việt giỏi tiếng Hàn”.


Hoạt động tư vấn tuyển sinh và giới thiệu về chương trình đào tạo.

 

Bên cạnh đó, chương trình còn có các hoạt động giới thiệu văn hóa Hàn Quốc như: Viết thư pháp, Đẹp cùng Hanbok, tìm hiểu các câu lạc bộ,… Ngoài ra, BTC chương trình còn dành riêng khu vực để tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT.


Một bạn học sinh đang trải nghiệm viết thư pháp.

 

Với nỗ lực quảng bá cũng như mang lại sân chơi bổ ích về văn hóa Hàn Quốc, khoa Hàn Quốc học hứa hẹn sẽ tiếp tục là một trong những ngành tiên phong thu hút người học tại trường ĐH KHXH&NV trong thời gian tới.


PHÙNG HẠO

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.