10 năm thành lập Khoa Văn hóa học, Trường ĐH KHXH&NV

​Sáng 4-10, hơn 300 cán bộ, giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên Khoa Văn hóa học đã tề tựu về dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa.


Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Văn hóa học - Video: YẾN NHI - KHÁNH TƯỜNG

 

Chương trình được tổ chức tại Hội trường D, cơ sở Đinh Tiên Hoàng với sự tham dự của TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TSKH Trần Ngọc Thêm - nguyên Trưởng khoa, người sáng lập Bộ môn Văn hóa học (tiền thân của Khoa Văn hóa học).

 

Tham dự chương trình còn có PGS.TS Huỳnh Quốc Thắng - nguyên Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM, giảng viên cao cấp Khoa Văn hoá học; TS. Nguyễn Văn Hiệu - nguyên Trưởng khoa; TS. Lê Thị Ngọc Điệp - Trưởng khoa; TS. Phan Anh Tú - Phó trưởng Khoa, Giám đốc Trung tâm Văn hoá học Lý luận và Ứng dụng và TS. Trần Phú Huệ Quang - Phó trưởng Khoa.

 

Tại lễ kỷ niệm, thầy và trò Khoa Văn hóa học đã cùng nhìn lại chặng đường 18 năm hình thành và phát triển. Bộ môn Văn hóa học được thành lập vào năm 2000, đến năm 2008 trở thành Khoa Văn hóa học.

 

Sau 18 năm hình thành và phát triển của ngành văn hóa học tại Trường ĐH KHXH&NV nói chung và 10 năm phát triển của Khoa Văn hóa học nói riêng, tới nay, Khoa đào tạo trình độ cử nhân, cao học và tiến sĩ văn hóa học.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, TS. Lê Thị Ngọc Điệp - Trưởng khoa - điểm lại một số thành tựu của Khoa trong thời gian qua. Trong đó, tiêu biểu là đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa đã có nhiều công trình nghiên cứu, nhiều đề tài khoa học các cấp, nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế.

 

Nhiều nhà khoa học của khoa đã đóng góp tiếng nói phản biện xã hội mạnh mẽ các vấn đề về văn hóa.

 

Kể từ khóa đào tạo cao học đầu tiên vào năm 2000, tính đến nay, Khoa Văn hóa học đã đào tạo được trên 500 thạc sĩ. Từ năm 2007, Khoa bắt đầu đào tạo tiến sĩ và cử nhân. Hiện nay, có hơn 30 tiến sĩ và gần 400 cử nhân chính quy tốt nghiệp.

 

Sinh viên, học viên sau khi tốt nghiệp từ Khoa Văn hóa học có khả năng làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, phổ thông, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về văn hóa, chuyên viên trong các cơ quan quản lý nhà nước...

 

Nhân kỷ niệm thành lập Khoa, TS. Lê Thị Ngọc Điệp gửi lời tri ân đến lãnh đạo Nhà trường, cán bộ và giảng viên của Khoa vì đã luôn sát cánh, đồng hành trong suốt hành trình phát triển của Khoa Văn hóa học. Đặc biệt, TS. Lê Thị Ngọc Điệp đã lời tri ân chân thành và sâu sắc đến GS.TSKH Trần Ngọc Thêm - người thầy đã mở đường xây những viên gạch đầu tiên cho Khoa Văn hóa học.

 

Sau phần lễ, Khoa Văn hóa học tiến hành nghi thức trao vòng hoa mai khai khóa cho tân sinh viên khóa 2018 và tổ chức tọa đàm giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập và làm việc với doanh nhân trẻ và cựu sinh viên thành đạt.

 

* Một số hình ảnh khác: 

 


TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: YẾN NHI

 


Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Trần Ngọc Thêm có mặt tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Văn hóa học - Ảnh: YẾN NHI

 


 TS. Lê Thị Ngọc Điệp – Trưởng khoa Văn hóa học - điểm lại chặng đường phát triển của Khoa - Ảnh: YẾN NHI

 


Nghi thức trao vòng hoa mai vàng cho tân sinh viên Văn hóa học khóa 2018 - Ảnh: Khoa Văn hóa học

 


Tiết mục "Hoa Gấm" của sinh viên Khoa Văn hóa học đạt giải 3 Liên hoan Tiếng hát Tân sinh viên được trình diễn lại tại lễ kỷ niệm - Ảnh: YẾN NHI

 


Tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên Khoa Văn hóa học chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ - Ảnh: Khoa Văn hóa học

 

YẾN NHI

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.