Lãnh đạo trường tiếp đoàn đại biểu TP Saint Petersburg (Liên bang Nga)

​Sáng 30-6, đoàn đại biểu TP Saint Petersburg (Nga) do ông Katanandov Sergey Leonidovich dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với Nhà trường.


Thực hiện: YẾN THI - BÃO THANH 

 

Đoàn đại biểu của TP Saint Petersburg gồm ông Katanandov Sergey Leonidovich - Đặc phái viên của Thống đốc Saint Petersburg; GS.TSKH lịch sử Kolotov Vladimir Nikolaievich - Trưởng khoa Các nước Viễn Đông, Giám đốc Viện Hồ Chí Minh (Đại học Quốc gia Saint Petersburg) - cùng các ông bà là đại diện các ủy ban phụ trách về đối ngoại, y tế, chính sách công nghiệp và đổi mới sáng tạo của TP Saint Petersburg và nhiều vị khách quý.

 

Về phía ĐHQG-HCM và Trường ĐH KHXH&NV có TS. Lê Thành Long - Trưởng ban Đối ngoại (ĐHQG-HCM); TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thu Hương - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Dự án Quốc tế; TS. Nguyễn Vũ Hương Chi - Trưởng khoa Ngữ văn Nga; ThS. Trần Nam - Trưởng phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện.

 

Tại buổi làm việc, TS. Phan Thanh Định đã nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác lâu dài, gắn bó thân thiết giữa Liên bang Nga và Việt Nam ở nhiều lĩnh vực như văn hoá, du lịch và giáo dục…  TS. Phan Thanh Định cho biết Nhà trường rất vui mừng khi được đón tiếp đoàn đại biểu từ TP Saint Petersburg và hy vọng Đoàn sẽ xem cuộc gặp gỡ này như là “chuyến thăm nhà của một người bạn thân”.

 

Trong buổi làm việc, TS. Nguyễn Vũ Hương Chi cũng đã giới thiệu sơ lược về chương trình đào tạo của Khoa Ngữ văn Nga, bày tỏ mong muốn có thêm nhiều chương trình trao đổi của sinh viên hai nước, đặc biệt là sinh viên Trường ĐH KHXH&NV và sinh viên của TP Saint Petersburg.

 

Phát biểu trong chương trình, ông Katanandov Sergey Leonidovich bày tỏ vui mừng khi được đến thăm và làm việc với Trường ĐH KHXH&NV. Ông cũng nhấn mạnh về mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong suốt thời gian qua, nhấn mạnh vai trò của chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước và xem Việt Nam như “một người bạn thân tình”. Ông cũng cho biết lãnh đạo nước Nga rất tôn trọng quá khứ của nước Nga, coi trọng mối quan hệ giữa hai nước.

 

Theo ông Katanandov Sergey Leonidovich, về mặt giáo dục, TP Saint Petersburg sẽ tăng cường các hoạt động kết nối thanh niên nhằm vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa tuổi trẻ hai thành phố (TP Saint Petersburg và TP.HCM). Trong thời gian tới, TP Saint Petersburg sẽ cử 3 sinh viên đến học tập tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM. 

 

Trong buổi làm việc, GS.TSKH lịch sử Kolotov Vladimir Nikolaievich có phần thuyết trình về sự đúng đắn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc giải phóng dân tộc Việt Nam.

 

Kết thúc buổi làm việc, đoàn đại biểu TP Saint Petersburg đã đến thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM đặt trong khuôn viên Trường.

 

* Một số hình ảnh khác:

 


Buổi gặp mặt và làm việc với đoàn đại biểu TP Saint Petersburg (Nga) diễn ra tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng - Ảnh: HOÀNG HUY

 

 
TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu chào mừng đoàn đại biểu của TP Saint Petersburg (Nga) - Ảnh: HOÀNG HUY


 


Ông Katanandov Sergey Leonidovich bày tỏ niềm vui khi được đến thăm và làm việc tại Trường - Ảnh: HOÀNG HUY

 


Phần chia sẻ thông tin từ GS.TSKH lịch sử Kolotov Vladimir Nikolaievich - Ảnh: HOÀNG HUY

 


GS.TSKH Trần Ngọc Thêm (ĐH KHXH&NV) xúc động khi kể lại quá trình giáo sư học tập tại Liên bang Nga - Ảnh: HOÀNG HUY

 Ông Katanandov Sergey Leonidovich tặng quà lưu niệm cho Nhà trường - Ảnh: HOÀNG HUY

 


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm ở sân B - cơ sở Đinh Tiên Hoàng - Ảnh: HOÀNG HUY

 


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại 
Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM đặt trong khuôn viên Trường - Ảnh: HOÀNG HUY

 


Trao đổi với Đoàn đại biểu TP Saint Petersburg (Nga), T
S. Phan Thanh Định hy vọng Đoàn sẽ xem cuộc gặp gỡ này như là “chuyến thăm nhà của một người bạn thân” - Ảnh: HOÀNG HUY

 

HOÀNG HUY

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.