“Cánh buồm xanh” đón tân sinh viên Bộ môn Ngôn ngữ học

​Sáng 7-10, chương trình khai khóa và trao học bổng cho sinh viên Bộ môn Ngôn ngữ học với tên gọi “Cánh buồm xanh” đã diễn ra tại hội trường D, cơ sở Đinh Tiên Hoàng.

Một bạn tân sinh viên đang viết những mục tiêu phấn đấu cho 4 năm đại học - Ảnh: NGỌC TRANG

Buổi lễ có sự tham dự của Nhà giáo Ưu tú Trần Chút - nguyên Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học TP.HCM, nguyên Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ học; ThS. Võ Bình Nguyên - Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên; TS. Đinh Lư Giang - Trưởng Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha - cùng Ban Chủ nhiệm Bộ môn Ngôn ngữ học, các giảng viên, tân sinh viên, sinh viên và các thế hệ cựu sinh viên của Bộ môn.

Tại chương trình, các bạn tân sinh viên Ngôn ngữ học đã thực hiện nghi thức khai khóa. Các tân sinh viên viết ra 5 mục tiêu muốn thực hiện trong suốt 4 năm đại học. Sau đó, các bạn nắm tay nhau, nhắm mắt lắng nghe những lời nhắn nhủ và chào mừng của các anh chị đi trước.

Tân sinh viên Nguyễn Thị Thúy Hồng chia sẻ: “Điều khiến mình cảm thấy xúc động nhất trong buổi lễ là hình ảnh tất cả mọi người cùng nắm tay nhau. Lúc đó, mình cảm thấy được hòa chung vào “ngôi nhà” Ngôn ngữ học và tự hứa phải cố gắng thật nhiều để xứng đáng là một sinh viên Ngôn ngữ học”.

Năm nay, Ban Tổ chức chương trình “Cánh buồm xanh” đã mời về các cựu sinh viên tiêu biểu để chia sẻ về quá trình học tập, làm việc và hành trình khởi nghiệp của họ với tân sinh viên.

Ban Tổ chức cũng đã trao học bổng cho các sinh viên Bộ môn Ngôn ngữ học là thủ khoa khóa 2018-2022, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2017-2018 và sinh viên vượt khó trong học tập.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh - Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ học - phát biểu khai mạc chương trình - Ảnh: NGỌC TRANG

Các sinh viên vượt khó trong học tập nhận học bổng - Ảnh: NGỌC TRANG

Khách mời là cựu sinh viên tiêu biểu của Bộ môn Ngôn ngữ học chia sẻ về quá trình học tập, làm việc và hành trình khởi nghiệp - Ảnh: NGỌC TRANG

Các tân sinh viên nắm chặt tay nhau nghe những lời chia sẻ từ anh chị đi trước - Ảnh: NGỌC TRANG

Một bạn tân sinh viên bật khóc khi làm nghi thức khai khóa - Ảnh: NGỌC TRANG

Giảng viên, khách mời và các sinh viên Bộ môn Ngôn ngữ học chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: NGỌC TRANG

NGỌC TRANG